Đề nghị rà soát dự án Home City của Văn Phú Invest

(Bảo vệ người mua nhà) - Hàng nghìn hộ dân sinh sống tại Home City thường ngày vẫn phải đi nhờ qua phần đất của người khác để vào được căn hộ của mình.

Ngày 12/3/2019, ông Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND Q. Cầu Giấy - TP. Hà Nội cho biết, chung cư Home City có địa chỉ tại 177 Trung Kính đã đi vào hoạt động được nhiều năm nhưng người dân chưa có đường đi hợp pháp theo quy hoạch, phải đi đường tạm (đường bê tông ashpan 02 làn xe do CĐT thi công) hiện nằm trong phần đất được thành phố giao cho công ty VNT.

Lối đi theo quy hoạch được cơ quan chức năng cấp của chung cư Home City là từ số 177 Trung Kính đi vào. Tuy nhiên từ nhiều năm nay, lối đi này bị chủ đầu tư đóng lại và hiện đang cho thi công dự án trường tiểu học và mầm non.

Nhiều cư dân sống tại Home City phản ánh, trên giấy tờ mua bán hay thẻ căn cước công dân, chứng minh thư nhân dân đều ghi địa chỉ cư trú là 177 Trung Kính nhưng sự thật thì chủ đầu tư lại tìm mọi cách ngăn cản, hạn chế người dân đi lại qua khu vực này.

De nghi ra soat du an Home City cua Van Phu Invest
Lối đi vào chung cư Home City tại 177 Trung Kính, Q. Cầu Giấy bị chủ đầu tư bịt kín.

Từ đó, người dân tại đây đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hồ sơ của dự án Home City.

Đồng thời, sớm có biện pháp yêu cầu chủ đầu tư tiến hành thành lập Ban Quản trị nhà chung cư theo đúng quy định của pháp luật.

Theo quan sát của Đất Việt, trong quá trình thi công dự án trường tiểu học và mầm non, chủ đầu tư chung cư Home City đã để nhiều vật liệu xây dựng tràn lan, dựng rào chắn, gây cản trở, đe dọa an toàn đi lại và có nguy cơ chiếm đoạt lối đi số 177 Trung Kính.

Việc khởi công xây dựng trường học tại đây cũng chưa tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật khi đơn vị đầu tư không gửi thông báo khởi công xây dựng công trình cho Đội Quản lý Trật tự xây dựng đô thị Q. Cầu Giấy.

Trước sự việc đó, UBND Q. Cầu Giấy đã có văn bản gửi Sở Xây dựng, UBND TP Hà Nội xem xét tạm dừng việc xây dựng dự án trường học ở số 177 Trung Kính cho đến khi hoàn thành việc đầu tư xây dựng đường theo quy hoạch cho dự án.

Đồng thời, UBND Q. Cầu Giấy yêu cầu chủ đầu tư Home City phải dọn dẹp sạch vật liệu xây dựng, gỡ rào chắn, trả lại nối đi hợp pháp cho người dân.

Được biết, chủ đầu tư chung cư Home City là Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest, dự án gồm 4 tòa nhà cao từ 27 - 30 tầng, mật độ xây dựng 50%.

Cư dân sống tại Home City đã nhiều lần bức xúc về cách hành xử của chủ đầu tư về công tác quản lý, vận hành chung cư trong nhiều năm qua.

Dù đại diện chủ đầu tư có nhiều lần lên tiếng giải thích nhưng cư dân vẫn cho rằng chưa thỏa đáng.

Tiến Hưng

Thứ Năm, 14/03/2019 14:43

Đọc nhiều nhất
Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện