Loạt sai phạm của Tân Hoàng Minh: Rút kinh nghiệm sâu sắc

(Bảo vệ người mua nhà) - Đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc và cử cán bộ ra nước ngoài học thêm sau kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng.

Ngày 3/9, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh nói với báo chí rằng, sẽ rút kinh nghiệp và nộp đủ số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 400 triệu đồng trước những sai phạm liên quan đến các dự án bất động sản giai đoạn 2011 – 2016 vừa được Thanh tra Bộ Xây dựng nêu.

Vị đại diện này cũng gián tiếp thừa nhận Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã nhập nhèm nghiệm thu thanh toán khối lượng khi cho biết, đơn vị sẽ giảm trừ số tiền 105.524.000 đồng trước khi quyết toán gói thầu thi công kết cấu móng và tầng hầm do CTCP đầu tư phát triển Bắc Hà thực hiện tại dự án Hoàng Cầu.

Loat sai pham cua Tan Hoang Minh: Rut kinh nghiem sau sac
Dự án D’. Le Roi Soleil - Quảng An do Tập đoàn Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư.

Song song với đó, sẽ giảm trừ số tiền 910.000USD trước khi quyết toán đối với Cty tư vấn xây dựng Meinhardt tại dự án Nguyễn Văn Huyên.

Với dự án Quảng An, Tập đoàn sẽ giảm trừ số tiền 9.172.269.000 đồng trước khi quyết toán đối với Công ty TNHH xây dựng dân dụng và công nghiệp Delta; giảm trừ số tiền 6.584.659.000 đồng trước khi quyết toán đối với CTCP Xây dựng & ứng dụng công nghệ Delta-V.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng đang liên hệ với Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội để xác định nghĩa vụ tài chính tại dự án trên đường Nguyễn Văn Huyên, bổ sung nộp ngân sách nhà nước.

Được biết, Tập đoàn Tân Hoàng Minh là một trong những Tập đoàn kinh doanh bất động sản hàng đầu Việt Nam, Tân Hoàng Minh đang sở hữu những khu đất vàng giữa trung tâm và các vị trí đắc địa tại Thủ đô Hà Nội như: D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu, D’. Palais de Louis – Nguyễn Văn Huyên, D’. San Raffles – Hai Bà Trưng, Hàng Bài, D’. Le Roi Soleil – Quảng An, D’. El Dorado – Phú Thượng… Giá trị mỗi căn hộ tại các dự án này dao động từ 7 - 20 tỷ đồng.

Trên trang thông tin điện tử chính thức của Tân Hoàng Minh quảng cáo: "Mỗi dự án là một tác phẩm nghệ thuật mang phong cách kiến trúc Pháp cổ điển, lãng mạn của thế kỷ XVII-XVIII. Với định vị ở phân khúc bất động sản nhà ở hạng sang và phương châm ĐAM MÊ – HOÀN HẢO – HIỆU QUẢ, Tân Hoàng Minh đặt mục tiêu kiến tạo mỗi dự án trở thành một tuyệt tác nghệ thuật, trường tồn với thời gian".

Tuy nhiên, cho đến nay hầu hết các dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đều chậm tiến độ so với cam kết ban đầu.

Liên Phương

Thứ Hai, 04/09/2017 07:38

Đọc nhiều nhất
Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện