Nhiều bất thường tại chung cư Sakura Tower

(Bảo vệ người mua nhà) - Gần 100 căn hộ tại chung cư Sakura Tower chưa được cấp sổ đỏ vì chủ đầu tư bán căn hộ sai phép.

Thanh tra Chính phủ vừa ban hành kết luận thanh tra, chỉ ra nhiều sai phạm tại chung cư Sakura Tower (số 47 Vũ Trọng Phụng, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội) do Công ty CP Hùng Tiến Kim Sơn làm chủ đầu tư.

Theo đó, Công ty CP Hùng Tiến Kim Sơn đã xây vượt quá 2 tầng so với giấy phép được Sở Xây dựng Hà Nội cấp cho Sakura Tower vào tháng 1/2012.

Nhieu bat thuong tai chung cu Sakura Tower
Chung cư Sakura Tower vượt 2 tầng so với giấy phép được cấp.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn xây 2 tầng kỹ thuật không đúng quy hoạch được duyệt, sử dụng sai công năng 2 tầng kỹ thuật, chia thành nhiều căn hộ để bán.

Tổng số căn hộ sai phép tại dự án Sakura Tower lên tới 78 căn. Trong khi đó, toàn dự án có 239 căn hộ, trong đó có 161 đã được cấp sổ đỏ, còn lại 78 căn sai phạm chủ đầu tư đã bán hết nhưng chưa được chấp thuận thủ tục pháp lý.

Bên cạnh đó, dự án Sakura Tower được cấp phép từ tháng 1/2012 nhưng chủ đầu tư đã có tình xây dựng trước đó từ lâu. Đến thời điểm được cấp phép, dự án này đã xây dựng đến tầng thứ 20.

Nhieu bat thuong tai chung cu Sakura Tower
Nhiều khách hàng mua căn hộ tại chung cư Sakura Tower không làm được sổ đỏ vì mua phải căn hộ sai phạm.

Cũng liên quan tại dự án này, Thanh tra Chính phủ chỉ ra vi phạm Luật Quy hoạch Đô thị của Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội khi vào năm 2009 có văn bản chấp thuận phương án thiết kế  kiến trúc công trình vượt 4 tầng (1 tầng lửng, 2 tầng kỹ thuật và 1 tầng mái) so với quy hoạch tổng mặt bằng (công trình 22 tầng, không thể hiện có tầng kỹ thuật).

Để xảy ra các sai phạm trên, Thanh tra Chính phủ đánh giá trách nhiệm thuộc về UBND thành phố Hà Nội, các sở ngành liên quan: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Cục Thuế, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội và Công ty CP Hùng Tiến Kim Sơn.

Tiến Hoàng

Thứ Tư, 17/10/2018 07:54

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện