Rủi ro với dự án Senturia Nam Sài Gòn

(Bảo vệ người mua nhà) - Dự án Senturia Nam Sài Gòn ra mắt trong buổi lễ mở bán hoành tráng nhưng lại chưa giải phóng xong mặt bằng, lùm xùm bội tín với khách hàng.

Cuối tháng 3/2019, Công ty CP BĐS Tiến Phước đã mở bán dự án Senturia Nam Sài Gòn ((nằm tại Đại lộ Nguyễn Văn Linh, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM) với sự tham gia của hàng trăm khách mời.

Theo lời quảng cáo của chủ đầu tư, dự án có diện tích 19,8ha, giai đoạn 1 gồm 100 căn nhà phố và nhà phố thương mại. Cư dân của Senturia Nam Sài Gòn sẽ được tận hưởng những tiện ích cao cấp ngay trong nội khu, từ những khu vui chơi, mua sắm đến các địa điểm thư giãn và giải trí để yên tâm hưởng thụ cuộc sống.

Tuy nhiên, tại vị trí dự án xây dựng, hiện khu đất còn nhiều nóc nhà chưa được di dời. Nguyên nhân được một số hộ dân xung quanh giải thích là do đang khúc mắc trong việc đền bù giải phóng mặt bằng.

Rui ro voi du an Senturia Nam Sai Gon
Khu vực xây dựng dự án Senturia Nam Sài Gòn chưa giải phóng xong mặt bằng.

Bên trong những ngôi nhà này vẫn có người dân đang sinh sống và chưa có dấu hiệu di dời.

Bên trong cũng có một số công cụ xây dựng nhưng không có hoạt động. Hàng ngày, cũng không có công nhân ra vào dự án mà chỉ có một số bảo vệ trong coi các tài sản ở đây.

Tại cổng thông tin điện tử Sở Xây dựng TP. HCM, trong số các danh sách dự án đủ điều kiện mở bán trong 3 tháng đầu năm 2019 cũng không có tên của dự án Senturia Nam Sài Gòn.

Mặc dù vậy, trao đổi qua điện thoại, nhiều nhân viên môi giới bất động sản nhận là nhân viên của Công ty CP BĐS Tiến Phước - chủ đầu tư dự án Senturia Nam Sài Gòn khẳng định, ngay trong buổi lễ mở bán cuối tháng 3/2019 đã có rất nhiều khách hàng đã đặt tiền ký hợp đồng mua sản phẩm trong giai đoạn 1, kèm theo đó là một khoản tiền lớn được gửi vào theo tiến độ thanh toán mà chủ đầu tư đưa ra.

Không những thế, tại dự án Senturia Nam Sài Gòn cũng đang gây bức xúc cho nhiều người khi lên tiếng tố chủ đầu tư dự án bội tín, nhận tiền đặt cọc giữ chỗ mua sản phẩm tại dự án nhưng sau đó đơn phương hủy cam kết, trả lại tiền cho khách hàng mà không thông báo trước hay có lời xin lỗi thỏa đáng.

Theo đó, một số khách hàng có ký thỏa thuận với ông Lê Minh Khánh - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP BĐS Tiến Phước đặt cọc giữ chỗ quyền mua căn hộ tại dự án, số tiền đặt cọc khách hàng nộp là 300 triệu đồng.

Chủ đầu tư dự án Senturia Nam Sài Gòn chỉ được trả lại số tiền 300 triệu đồng cho khách hàng khi người đăng ký không ký kết hoặc thanh toán đủ tiền theo thỏa thuận tiếp theo...

Rui ro voi du an Senturia Nam Sai Gon
Nhiều khách hàng bỏ tiền mua căn hộ tại Senturia Nam Sài Gòn trong thời gian này có được đảm bảo quyền lợi khi khu đất dự án chưa sạch?

Tuy nhiên, Công ty CP BĐS Tiến Phước bất ngờ chuyển trả số tiền 300 triệu đồng này cho khách hàng mà không có thông báo, các khách hàng cũng không vi phạm điều khoản gì như trong bản cam kết đã quy định.

Điều ngạc nhiên là thời gian chuyển tả tiền diễn ra trước 2 ngày Công ty CP BĐS Tiến Phước tổ chức lễ mở bán căn hộ tại Senturia Nam Sài Gòn.

Để làm rõ vấn đề này, Đất Việt đã liên hệ với Công ty CP BĐS Tiến Phước nhưng nhân viên ở đây cho biết, hiện người phát ngôn của doanh nghiệp đang không có mặt ở công ty nên hẹn trả lời sau.

Tiến Hưng

Thứ Hai, 08/04/2019 16:10

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện