Dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né bị cấm chuyển nhượng

(Thị trường) - Sở Xây dựng Bình Thuận yêu cầu chủ đầu tư Apec Mandala Wyndham Mũi Né dừng giao dịch dưới mọi hình thức khi chưa hoàn thiện pháp lý.

Giữa tháng 6/2019, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Thuận Xà Dương Thắng đã ký văn bản gửi đến chủ đầu tư dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né, yêu cầu ngừng tất cả mọi giao dịch liên quan đến dự án do chưa hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng.

Đồng thời, Sở Xây dựng Bình Thuận đưa ra cảnh báo, hiện nay xuất hiện nhiều thông tin chủ đầu tư và đơn vị phân phối thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua, trong khi các hình thức này không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và các quy định pháp luật có liên quan.

Du an Apec Mandala Wyndham Mui Ne bi cam chuyen nhuong
Phối cảnh dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Apec Mandala Wyndham Mũi Né.

Tuy nhiên, đến ngày 19/6/2019 vẫn có nhiều nhân viên môi giới đăng tin quảng cáo, rao bán các sản phẩm tại dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né.

Đồng thời quảng cáo, dự án này là condotel, có sổ hồng 50 năm và đưa ra 2 hình thức đầu tư cho khách hàng lựa chọn.

Nếu khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm thì sẽ tiến hành làm thủ tục đặt cọc, giữ chỗ với số tiền 30 triệu đồng. Sau 7 ngày tiếp sẽ đóng thêm 15% giá trị sản phẩm. Thời điểm này cũng là ký hợp đồng mua bán.

Được biết, dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né do Công ty CP Dầu tư IDJ Việt Nam làm chủ đầu tư. Bên cạnh đó, dự án còn có sự góp vốn của Công ty  CP Đầu tư Châu Á Thái Bình Dương (APEC Group).

Cho tới thời điểm hiện tại, APEC Group đã chi 172 tỷ đồng đầu tư vào dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né.

Được biết, Công ty CP Đầu tư IDJ Việt Nam (IDJ Investment, mã CK: IDJ) có vốn điều lệ 326 tỷ đồng vào năm 2010, trụ sở đặt tại Tầng 16, toà nhà Charmvit Tower, số 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Còn APEC Group (mã CK: API) nằm ở Tầng 3, TTTM Grand Plaza thuộc toà nhà Charmvit Tower, hiện có vốn điều lệ 364 tỷ đồng. Đơn vị này được biết đến là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản khác như: Azura Graden – Huế; Royal Park Bắc Ninh; Royal Park Huế; APEC Đa Hội; Aqua Park Bắc Giang; Royal Park Hải Dương...

Tuy nhiên, tại dự án Royal Park Bắc Ninh, APEC Group đã có nhiều sai phạm như  không trình hồ sơ để thẩm duyệt lại khi cải tạo, mở rộng, thay đổi tính chất sử dụng nhà trong quá trình sử dụng; vi phạm PCCC, bàn giao căn hộ, đưa công trình dự án vào sử dụng khi chưa hoàn thành nghiệm thu; công khai chưa chính xác các nội dung về dự án…

Với những sai phạm trên, APEC Group bị cơ quan chức năng xử phạt số tiền gần 400 triệu đồng.

Chủ tịch của APEC Group là ông Nguyễn Đỗ Lăng. Ngoài ra, cá nhân này còn là Phó Chủ tịch HĐQT của Tập Đoàn Cotana - nơi mà ông Đào Ngọc Thanh (người sáng lập và CEO của Công ty CP Đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) đang giữ ghế Chủ tịch HĐQT.

Tiến Hưng

Thứ Tư, 19/06/2019 14:34

Đọc nhiều nhất
Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện