Cô giáo vào nhà trọ với nam sinh gửi đơn khiếu nại

(Giáo dục) - Lãnh đạo Sở Giáo dục tỉnh Bình Thuận cho biết, đã nhận được đơn khiếu nại của cô giáo bị tố cáo 'quan hệ' với nam sinh lớp 10.

Trước thông tin cô H. - người bị tố cáo, là giáo viên một trường THPT tại thị xã La Gi (Bình Thuận) lên tiếng phủ nhận thông tin tố cáo có "quan hệ" với nam sinh và cho rằng do người chồng dàn dựng, sáng 11/3, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Bích Hoàn - Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Bình Thuận cho biết, đơn vị đã nhận được đơn khiếu nại của H. về sự việc.

Bà Hoàn thông tin: "Sở đã nhận được đơn khiếu nại của cô H. Hiện tại công an thị xã La Gi đang trong quá trình điều tra. Khi có kết luận đúng, sai sẽ có phương án xử lý sau.

Đơn vị sẽ phối hợp với cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ thực hư sự việc. Bởi như đã nói, đây là vấn đề nhạy cảm, ảnh hưởng không nhỏ tới danh dự của nhà giáo, danh dự của học sinh. Vì vậy làm phải làm cẩn thận, kỹ càng".

Lãnh đạo Sở Giáo dục Bình Thuận cũng đánh giá, hiện nay trên một số trang mạng đưa nhiều thông tin sai lệch đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần, danh dự của cô H. và nam học sinh. 

Co giao vao nha tro voi nam sinh gui don khieu nai
Ảnh minh họa

"Điều này rất nguy hiểm. Bởi vậy, Sở cũng đã ra chỉ đạo chung, yêu cầu đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cũng như học sinh không like, bình luận hay chia sẻ những thông tin chưa chính thống, chưa xác định được sự thật", bà Hoàn chia sẻ.

Theo bà Hoàn, hiện tại nam sinh lớp 10 vẫn đi học bình thường, còn cô H. cũng mới chỉ tạm đình chỉ công tác trong quá trình làm rõ sự việc.

Trả lời Zing, nữ giáo viên kể, cô thường bị chồng ghen tuông, đánh đập. Vợ chồng đã nhiều lần dự định đưa đơn ra tòa ly hôn. Đến tháng 9/2018, mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng đã không thể hàn gắn.

Cô H. kể ngày 6/1, em gái cô có nhu cầu ra ở riêng nên nhờ tìm nhà trọ. Khi nữ giáo viên hỏi qua học trò thì nam sinh biết và chở đi giúp.

Cô H. cho hay đây là nhà nghỉ nhưng cũng có cho thuê theo tháng và gần nơi làm việc của em gái nên vào xem.

Khi H. vào phía trong phòng xem còn cậu học sinh đang đứng phía trước thì gia đình chồng ập vào. Chồng cô H. vào phòng quăng các vật dụng vào rồi quay clip.

“Họ lập mưu như thế nào không biết, nhưng tới trên 2 taxi rồi ập vào phòng quăng đồ tùm lum sau đó quay clip, dùng clip đó để khống chế tôi”, cô H. nói.

Nữ giáo viên này cho rằng anh T. muốn dành quyền nuôi con và không phân chia tài sản khi ly hôn nên đã lập mưu. Sau khi quay được clip, anh T. đã xuống nhà ngoại bắt cháu bé về nuôi, đồng thời không cho vợ trở về nhà.

Cô H. cho hay anh T. đã dùng clip quay tại nhà trọ để bắt vợ lên nhà quỳ xin lỗi, nếu không sẽ đưa clip lên trường. Cô H. phải làm theo vì sợ ảnh hưởng đến danh dự của nhà giáo. Anh T. cũng giữ luôn điện thoại và khống chế các tài khoản mạng xã hội của vợ.

“Không phải tôi sai rồi sợ. Vì bảo vệ danh dự của một nhà giáo tôi đành chấp nhận những yêu cầu và bị chồng dùng clip này để khống chế", cô H. nói.

Về mối quan hệ với nam sinh, cô H. nói trước đây có dạy nam sinh này. Tuy nhiên, anh T. đã gây áp lực với phụ huynh nên nhà trường đã chuyển qua lớp khác. Sau đó, nữ giáo viên này đã không đến lớp hay liên lạc với nam sinh nữa.

Cô H. cho rằng anh T. nghĩ nam sinh kia là nguyên nhân gây đổ vỡ gia đình nên đã gọi điện phụ huynh em này đến nhà chửi vợ. Sau đó, anh T. tiếp tục gây áp lực hẹn phụ huynh đến trường gặp hiệu trưởng. Tại đây, phụ huynh yêu cầu cô H. viết cam kết không tiếp tục quan hệ với nam sinh nhưng giáo viên này không đồng ý.

“Tôi không viết nên họ đưa ra bản cam kết yêu cầu tôi viết y chang nếu không sẽ gửi đơn lên trường khiếu kiện. Hiệu trường khuyên tôi giải quyết nội bộ, không mất mát gì nên tôi viết”, cô H. kể.

Cô H. còn cho hay hiệu trưởng nhà trường còn yêu cầu cô viết bản kiểm điểm tuy nhiên giáo viên này từ chối vì cho rằng mình không có lỗi.

Hoàng Trang

Thứ Hai, 11/03/2019 14:50

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện