Học sinh tát nhau đến khóc mới thôi: Sự thật bất ngờ

(Giáo dục) - Cô giáo H. đã sử dụng hình phạt, bắt 2 em học sinh đứng trên bục giảng tát nhau chứ không phải là tự đánh nhau như giải trình trước đó.

Ngày 19/10/2018, tờ Dân trí dẫn lời bà Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội khẳng định, hai em học sinh mặt sứng tất, phát sốt sau khi ở trường THCS Thọ Xuân về là do giáo viên đã sử dụng hình phạt.

Theo bà Hồng, trong giờ học 2 em học sinh lớp 6 của trường THCS Thọ Xuân đã được giáo viên chủ nhiệm T.T.M.H gọi lên bục giảng xử lý vì làm việc riêng trong lớp. Sau đó, cô giáo H. đã bắt mỗi em tát vào mặt bạn kia 3 cái vào má.

Hoc sinh tat nhau den khoc moi thoi: Su that bat ngo
Bản tường trình của cô giáo M.

"Việc hai học sinh tát nhau trong giờ sinh hoạt lớp là có thật. Lý do: Cô giáo đã dùng hình thức xử phạt học sinh bằng cách cho hai em tự tát vào má nhau.

Giáo viên dùng phương pháp xử phạt không mang tính sư phạm, báo cáo chưa đầy đủ nội dung sự việc" - bà Hồng nói.

Trước đó, khi nói về sự việc này, bà Bùi Thị Thu Hằng - Trưởng Phòng GD&ĐT Đan Phượng cho biết, cô H. đã có bản tường trình về sự việc.

Trong bản tường trình, cô H. cho biết, hai em này là học sinh cá biệt và có vi phạm một số nội quy của lớp. Hai em bị nhắc nhở nhiều lần, sau đó tiết sinh hoạt, cô đưa hai em kiểm điểm trước lớp, sau khi kiểm điểm cô quay xuống làm việc với lớp trưởng, ở trên hai bạn có đánh nhau.

Do mắc khuyết điểm, cô bắt hai em lên kiểm điểm và đứng trên bục giảng. Tại đó, hai em này đã đánh nhau, cô giáo đã mắng nặng lời với các em.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 20/10/2018 13:49

Sự Kiện