Nghi vấn thầy giáo dâm ô: Chỉ thân thiết quá mức

(Giáo dục) - Sở GD&ĐT Hà Nội đã có buổi làm việc với trường THCS Trần Phú và các phụ huynh trong vụ việc nghi vấn thầy giáo H. dâm ô 7 học sinh nam.

Ngày 12/4, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đã văn bản báo cáo Bộ GD&ĐT về vụ việc nghi vấn thầy giáo H. dạy toán có hành vi dâm ô 7 học sinh nam tại trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Trong buổi làm việc trước đó được thực hiện hôm 10/4, Sở GD&ĐT đã cử đại diện ngồi lại họp với Phòng GD&ĐT Quận Hoàng Mai, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, đại diện UBND quận Hoàng Mai và gia đình 7 học sinh liên quan đến vụ việc.

Sau buổi làm việc, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổng kết thông tin và ra văn bản báo cáo cho biết nội dung vụ việc không như các phương tiện báo chí đã phản ánh. Cụ thể, thầy H. chỉ trêu đùa, thể hiện thân thiết quá mức với các học sinh chứ không có hành vi dâm ô, lạm dụng tình dục.

Tại buổi làm việc, theo thông tin từ Zing, đại diện gia đình 7 học sinh cũng khẳng định vụ việc không như nội dung tố cáo trước đó. Trong lúc giảng dạy, thầy giáo H. hay trêu đùa học sinh. Phụ huynh kiến nghị mong muốn giáo viên rút kinh nghiệm, tránh gây hiểu nhầm vì các con đang trong lứa tuổi thay đổi tâm sinh lý.

Nghi van thay giao dam o: Chi than thiet qua muc
Trường THCS Trần Phú, nơi xảy ra vụ việc khiến dư luận xôn xao nhiều ngày qua

Trong buổi làm việc với báo chí ngày 11/4, bà Ngô Thị Thu Anh, hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú cho biết: "Quan điểm của nhà trường chúng tôi là không bao che hành vi sai trái. Chúng tôi đã vào cuộc rất tích cực và hợp tác với các cơ quan công an phục vụ điều tra. Nếu như kết quả xác minh có dấu hiệu vi phạm, chúng tôi sẽ kiến nghị các cơ quan có trách nhiệm xử lý theo đúng quy định”.

Báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết, vụ việc hiện đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai thụ lý, tổ chức xác minh, điều tra là rõ có hay không hành vi dâm ô với trẻ em của thầy giáo H. với các em học sinh. Kết luận cuối cùng vẫn phụ thuộc vào công an quận.

Trước đó, sáng 10/4, chị M.H (SN 1980, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai) đã đến gặp Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú để phản ánh về việc thầy giáo động chạm vào vùng kín của con chị. Chị phát hiện được điều này khi kiểm tra điện thoại của con mình và thấy con có nhắn tin về hành động của thầy H. với các bạn trong lớp học bồi dưỡng với thầy.

Hiện nhà trường đã ra quyết định tạm đình chỉ thầy giáo H. 3 ngày bắt đầu từ ngày 11/4 để phục vụ cho công tác điều tra xác minh sự việc.

Thầy giáo H., 44 tuổi, được phân công về giảng dạy tại trường THCS Trần Phú từ năm 1998. Hiện, nam giáo viên đảm nhiệm dạy bồi dưỡng học sinh giỏi khối 6, 7, 8 của trường. Thầy H. có trình độ sư phạm giỏi, mẫu mực và từ trước đến nay vẫn được đồng nghiệp, phụ huynh tin tưởng.

Minh Nguyệt

Thứ Bảy, 13/04/2019 09:27

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện