Sinh viên sư phạm bán dâm không quá 4 lần: Sơ suất?

(Giáo dục) - Tối ngày 29/10, Bộ GD-ĐT đã rút dự thảo đồng thời thừa nhận quy định về hành vi vi phạm hoạt động mại dâm với sinh viên không phù hợp.

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) đưa ra lấy ý kiến về dự thảo quy định sinh viên ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp sẽ bị buộc thôi học nếu hoạt động mại dâm lần thứ tư, quy định đã gây tranh cãi gay gắt từ dư luận. 

Sinh vien su pham ban dam khong qua 4 lan: So suat?
Bộ GD-ĐT đã rút dự thảo xử phạt sinh viên bán dâm khỏi website

Trước phản ứng trên, Bộ GD-ĐT đã nhanh chóng chỉ đạo rút dự thảo khỏi website của Bộ GD-ĐT. Đồng thời, Bộ cũng lên tiếng thừa nhận quy định về hành vi vi phạm hoạt động mại dâm với sinh viên là chưa phù hợp.

Cụ thể, tại thông tin đính chính gửi tới báo chí, Bộ GD-ĐT cho biết, có sơ suất khi cập nhật phiên bản dự thảo chưa phù hợp.

Theo trả lời của đại diện Bộ GD-ĐT, quá trình soạn thảo Thông tư này, Ban soạn thảo đã nhận thấy một số nội dung liên quan đến phụ lục quy định khung xử lý kỷ luật đối với một số hành vi vi phạm của học sinh sinh viên, trong đó có hành vi vi phạm về hoạt động mại dâm không còn phù hợp cần phải điều chỉnh khi ban hành Quy chế mới.

Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật các phiên bản dự thảo để đưa lên Cổng thông tin điện tử xin ý kiến rộng rãi của nhân dân, Ban soạn thảo đã sơ suất, chưa cập nhật dự thảo phù hợp nhất.

Do đó, Bộ xin rút dự thảo để hoàn chỉnh dự thảo một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, Bộ cũng khẳng định sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm của Ban soạn thảo và cá nhân có liên quan để xảy ra sơ suất này.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đưa ra lấy ý kiến về Dự thảo Thông tư Quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy.

Sinh viên sư phạm bán dâm không quá 4 lần: Nực cười

Trong đó có quy định, sinh viên (SV) nếu hoạt động mại dâm đến lần thứ tư (tính trong cả khóa học) sẽ bị buộc thôi học.

Nếu vi phạm lần đầu tiên sẽ bị khiển trách, lần thứ 2 sẽ bị cảnh cáo, lần thứ 3 sẽ bị đình chỉ có thời hạn.

Còn nếu hoạt động chứa chấp, môi giới mại dâm sẽ chịu hình thức bị buộc thôi học ngay lần đầu tiên bị phát hiện vi phạm. Cùng với đó bị giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, Dự thảo vừa đưa lên lấy ý kiến đã phải rút xuống vì nhiều quy định không phù hợp.

An An

Thứ Ba, 30/10/2018 10:08

Sự Kiện