Xin nhóm đòi nợ cho đi dạy: Phường túc trực bảo vệ...

(Giáo dục) - Cô Hiếu cho biết, hiện bên ngoài nhà cô luôn có lực lượng chức năng bảo vệ ngày đêm nên cũng yên tâm phần nào.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ cô giáo viết đơn xin nhóm đòi nợ cho đi dạy, ngày 19/10, trao đổi với báo Đất Việt, bà Phạm Hạnh Thủy, Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết, gia đình cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Hiếu (giáo viên 1 trường tiểu học ở quận Bình Tân) đã dọn về nhà ở được 3 ngày.

"Mặc dù vậy, phường vẫn tổ chức, bố trí lực lượng chức năng hàng ngày đến bên ngoài khu vực nhà cô Hiếu để bảo vệ", bà Thủy nói.

Được biết, phường cũng hỗ trợ sao kê lại thẻ bảo hiểm y tế bị mất của hai cháu trai cô Hiếu.

“Sau khi nắm được sự việc người dân mình chạy đôn chạy đáo khắp nơi mà xót xa lắm. Bây giờ mình có làm gì cho họ thì cũng chỉ là bù đắp phần nào thôi” – lãnh đạo phường nhìn nhận.

Xin nhom doi no cho di day: Phuong tuc truc bao ve...
Nhà gia đình cô Hiếu bị nhóm đòi nợ tạt sơn. Ảnh: NLĐ

Nói về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, cô Hiếu cho hay: “Ở nhà thì yên tâm nhưng bên ngoài thấy các anh thức canh thì ngại lắm, nên tôi có nói với phường để các anh về vì đã có camera rồi nhưng họ không chịu”.

Cô Hiếu cũng chia sẻ thời gian qua đã được phường Bình Trị Đông quan tâm, hỗ trợ nhiều mặt hơn mong đợi nên bây giờ cũng không có nguyện vọng gì khác. Chỉ mong cơ quan công an nhanh chóng tìm ra người tạt sơn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng liên quan đến việc này, ông Lê Văn Thinh, Chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho biết đã có văn bản giao cho Công an quận tiến hành kiểm điểm trách nhiệm những tập thể và cá nhân liên quan, xử lý.

Theo ông Thinh, tìm hiểu ban đầu cho thấy thông tin phản ánh của người dân từ tháng 7/2018 nhưng công an đã không tập trung xử lý quyết liệt, lại có phát ngôn không phù hợp rằng khuyên người dân bán nhà bỏ trốn.

“Quận Bình Tân nhận định hành vi thiếu trách nhiệm trong thực thi công vụ, dân báo tin mà không giải quyết để xảy ra nhiều hậu quả… cũng là biểu hiện suy thoái, phải xử lý nghiêm” – ông Thinh cho biết thêm.

Xin nhom doi no cho di day: Phuong tuc truc bao ve...
UBND phường Bình Trị Đông đã tổ chức thăm hỏi, sơn lại phần tường và cửa bị các đối tượng tạt sơn, lắp camera quan sát tại nhà gia đình cô giáo Hiếu. Ảnh: NLĐ

Trước đó, vào tháng 7, khi người chị dâu của cô giáo Hiếu là bà Phượng bỏ nhà đi thì bắt đầu có nhiều người lạ mặt đến yêu cầu gia đình cô Hiếu trả nợ. Nhiều lần nhóm người này ném mắm tôm, sơn, đá vào nhà và còn bơm keo dán sắt vào ổ khóa nhà cô Hiếu.

Những người này cũng ghi bằng sơn đỏ lên tường trước nhà "Nhà tranh chấp không mua bán".

Trước sự việc trên, mẹ cô Hiếu đã viết đơn cầu cứu Công an quận Bình Tân nhưng sau đó nhóm người lạ vẫn liên tục đến quấy rối.

Gia đình cô giáo quá sợ hãi đã phải đóng cửa đi ở nhà người quen một thời gian, nhưng đến khi quay về thì nhóm người nói trên tiếp tục đến quấy phá.

Mới đây, quá hoảng sợ, cô Hiếu đã viết một lá đơn gửi "xã hội đen" xin tha cho gia đình mình, để cô giáo có thể yên ổn đi dạy học. Ngoài ra, cô Hiếu cũng mong cơ quan thẩm quyền có biện pháp giúp đỡ và hỗ trợ gia đình mình trước sự uy hiếp vô lý này.

Thanh Giang

Thứ Bảy, 20/10/2018 08:06

Sự Kiện