Đại gia lái Lexus tông chết 4 người: 'Chân bị gút'

(Tin tức thời sự) - Ông Huyện cho rằng, ông không nhớ thời điểm xảy ra sự việc, tay ông gạt trúng cần số hay chủ động đưa cần số tới.

Ông Nguyễn Đức Huyện, cựu Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định cho biết thông tin trên vào ngày 12/4 xung quanh việc ông lái xe Lexus biển 6666 tông chết 4 người.

Nói về thời điểm sự việc xảy ra, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông Huyện cho biết: "Lúc đó đi tới cũng không được, lùi cũng không được vì đông người quá nên có thể tôi kéo cần số về "mo". Bỗng dưng xe rồ lên.

Tôi ráng né đám cúng đang diễn ra bởi rất nhiều người và cố đạp thắng nhưng không được. Có thể vì tôi ngồi lâu quá, chân bị gút cũng có vấn đề.

Khi xe dừng lại, tôi xuống xe chạy lại chỗ tai nạn thấy người bị thương nhiều quá. Nhiều người nói tôi vừa tông họ. Lúc đó, tôi chỉ biết quỳ xuống lạy. Tôi biết tôi sai rồi".

Dai gia lai Lexus tong chet 4 nguoi: 'Chan bi gut'
Ông Huyện quỳ lạy dưới đường sau khi gây ra vụ tai nạn thảm khốc

Theo ông Huyện, ông bị bệnh gút nặng. Năm 2018, có người mách ông cách ngâm rượu vang chát với củ hành tây tím xắt lát, trước bữa ăn uống một ly nhỏ. Trưa 11/4, ông cũng uống 1 ly rượu ngâm này.

Về thông tin chiếc xe Lexus 49X-6666 đăng ký cho 1 chi nhánh công ty ở Lâm Đồng trong khi ông Huyện lái chiếc xe này đã lâu, vị cựu Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định trên cho rằng, chiếc xe này của Công ty Phương Trang bán cho ông Q. ở Quy Nhơn, ông mua lại của ông Q. đã 1-2 năm rồi.

"Thực sự mấy năm qua tôi đau lắm, không đi bao nhiêu, vợ tôi bảo bán đi nhưng tôi thấy tiếc nên để. Một phần vì biển số cũng đẹp…", ông Huyện cho biết.

Nói về trách nhiệm với các nạn nhân, ông Huyện cho rằng: "Trước mắt gia đình tôi gởi bồi đắp phần nào những mất mát, đau thương mà gia đình các nạn nhân đã phải gánh chịu. Mình gây ra cho người ta, giờ người ta đau, người ta chết, không chỉ họ mà còn con cháu, rồi công ăn việc làm của họ nữa… Mình phải có trách nhiệm".

Về việc này, cùng ngày, Trung tâm đăng kiểm phương tiện tỉnh Bình Định cho biết, chiếc xe Lexus 49X - 6666 được sản xuất vào năm 2009.

Chiếc xe đăng ký lần đầu tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 5005V tại TP.HCM, lúc đó xe mang biển 52U – 9781. Sau đó tại lần kiểm định thứ hai vào ngày 22/3/2010 tại Trung tâm Kiểm định xe cơ giới 4901S tại Lâm Đồng, xe đổi biển số thành 49X - 6666.

Xe Lexus trên kiểm định lần gần đây nhất là vào ngày 28/8/2018 và có thời hạn đến hết ngày 27/8/2019. Lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng cho biết: “Việc có trao đổi mua bán qua lại hay không thì chúng tôi không biết. Nếu việc mua bán xe nhưng không sang tên đổi chủ thì vi phạm quy định. Còn Trung tâm đăng kiểm chỉ kiểm định phương tiện này có đảm bảo điều kiện hay không thôi”.

Dai gia lai Lexus tong chet 4 nguoi: 'Chan bi gut'
Chiếc xe Lexus 49X - 6666 lao vào đám tang

Trong khi đó, đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định nói rằng nếu tiến hành mua bán xe thì trong vòng 30 ngày phải sang tên đổi chủ. Nếu không sẽ xử phạt theo quy định, còn xử lý trách nhiệm hình sự phải gắn vào hành vi cụ thể.

Như tin đã đưa, vào khoảng 13h ngày 11/4, trong lúc đội mai táng đang làm lễ tại một đám tang trên đường Nguyễn Công Trứ  thì bất ngờ bị chiếc Lexus 570 BKS 49X-6666 tông vào.

Hậu quả của vụ tai nạn khiến 4 người chết và 6 người bị thương.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 13/04/2019 08:25

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện