Đề xuất khiển trách nữ tiễn sĩ xưng mày-tao với dân

(Tin tức thời sự) - Sau khi xem xét, đối chiếu với các quy định, phòng Nội vụ đề xuất với UBND Thị xã Gia Nghĩa kỷ luật bà Đàm Thị Hệ với hình thức khiển trách.

Trao đổi với Đất Việt sáng 12/4, đại diện phòng Nội vụ Thị xã Gia Nghĩa cho biết, đơn vị này đã hoàn thành việc kiểm tra, xác minh đoạn clip ghi lại cảnh Tiến sĩ Đàm Thị Hệ - Trưởng phòng TN&MT thị xã xưng hô "mày-tao" với người dân khi thực thi công vụ.

Theo đại diện phòng Nội vụ Thị xã Gia Nghĩa, sau khi nghiên cứu, xem xét, đối chiếu với các quy định, phòng Nội vụ đề xuất với UBND Thị xã Gia Nghĩa kỷ luật bà Đàm Thị Hệ với hình thức khiển trách.

"Sau khi xem xét, đối chiếu với các quy định, phòng Nội vụ đề xuất với UBND Thị xã kỷ luật bà Đàm Thị Hệ với hình thức khiển trách.

Đây mới chỉ là đề xuất của phòng Nội vụ, việc kỷ luật bà Hệ theo hình thức nào sẽ do lãnh đạo UBND Thị xã xem xét, quyết định", đại diện phòng Nội vụ Thị xã Gia Nghĩa chia sẻ.

Được biết, trong ngày hôm nay, UBND Thị xã Gia Nghĩa sẽ tổ chức một cuộc họp liên quan đến vụ việc của bà Đàm Thị Hệ, sau đó sẽ báo cáo kết quả về UBND tỉnh Đắk Nông.

De xuat khien trach nu tien si xung may-tao voi dan
Bà Hệ vừa nói vừa chỉ tay vào mặt người dân (Ảnh cắt từ clip).

Trước đó, chiều 2/4, bà Đàm Thị Hệ - Trưởng phòng TN&MT thị xã đã trở lại làm việc sau 5 ngày nghỉ phép mà không có xác nhận của lãnh đạo.

Ông Lê Văn Thịnh - Chánh Văn phòng UBND thị xã Gia Nghĩa chia sẻ với báo chí rằng, đơn xin nghỉ phép của bà Đàm Thị Hệ - Trưởng phòng TN&MT đề ngày 26/3, nhưng đến sáng 27/3 Văn phòng UBND thị xã mới nhận được.

Thời điểm nhận đơn, trong đơn chưa có chữ ký hay xác nhận của Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa.

"Trong đơn, bà Hệ xin nghỉ từ ngày 27/3 đến ngày 12/4/2019. Tuy nhiên, sáng thứ 2 ngày 1/4, bà Hệ đến cơ quan gặp tôi và thông báo là không nghỉ phép nữa", ông Thịnh nói.

Nói về việc dư luận đang rất bức xúc bởi thái độ hách dịch, đe nẹt nhân viên, xúc phạm người dân của Tiến sĩ Đàm Thị Hệ, lãnh đạo UBND thị xã Gia Nghĩa nhấn mạnh:

"Dư luận bức xúc là đúng. Với tư cách là Trưởng phòng Tài nguyên mà nói như vậy thì ai chẳng bức xúc. Ngay cả bản thân tôi cũng rất bức xúc, không phải chỉ riêng dư luận và báo chí".

Như đã thông tin, cuối tháng 3/2019, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 14 phút, ghi lại cảnh làm việc của đoàn cán bộ phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) với 1 hộ dân liên quan đến con đường đi trong rẫy.

Trong video, Tiến sĩ Đàm Thị Hệ - Bí thư chi bộ, Trưởng phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa vừa nói, vừa dùng tay trái chỉ vào những người có mặt với giọng điệu rất hách dịch, trịch thượng nói "không cần kê khai của dân", dọa "đừng thách thức" vì khi ra tay thì "không ngán ai".

Cũng trong clip, một người đàn ông (người dân có thửa đất được kiểm tra) luôn gọi chị, xưng em, thắc mắc về thái độ chửi bới, quy chụp trong quá trình làm việc. Thế nhưng, người phụ nữ không tiếp thu mà còn đe dọa. Suốt cuộc tranh luận, người phụ nữ này hầu hết xưng tao và gọi mày.

Hoàng Hải

Thứ Sáu, 12/04/2019 14:25

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện