Hàng trăm học sinh Đoàn Thị Điểm nhập viện nghi ngộ độc

(Tin tức thời sự) - Rất nhiều học sinh trường Đoàn Thị Điểm Greenfiel (KĐT Ecopark, Hà Nội) có triệu chứng tiêu chảy, sốt cao, nôn mửa… sau ăn bán trú.

Thông tin phản ánh trên Infonet, bắt đầu tư ngày 2/3 đến ngày 6/3, đã ghi nhận có 21 trường hợp phụ huynh đưa con đi khám.

Hang tram hoc sinh Doan Thi Diem nhap vien nghi ngo doc
Miếng thịt có mủ trong bếp ăn trường Đoàn Thị Điểm

Kết quả xét nghiệm cho biết có 85,7% xuất phát từ nguyên nhân như rối loạn tiêu hóa, nhiễm khuẩn đường ruột. Tới nay một số học sinh vẫn chưa thể đến trường.

Một phụ huynh cho biết, đa số những học sinh có triệu chứng đau bụng, đi ngoài, sốt cao đều là học sinh ăn bán trú của trường.

"Cho đến 18h ngày 6/3 có khoảng hơn 100 bạn trong tình trạng đau bụng, nôn mửa, sốt cao còn đến sáng nay con số đã gần gấp đôi ngày hôm qua”, vị này cho biết.

Tuy nhiên, ông Phan Xuân Quyết – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên thì cho biết, con số thống kê ban đầu là khoảng 140 học sinh. Đã có 40 học sinh quay trở lại trường.

Sau khi sự việc xảy ra, báo chí đã liên hệ với ông Nguyễn Hoài Bắc – Hiệu trưởng trường phổ thông liên cấp ĐTĐ Greenfiel, tuy nhiên, vị này cho biết hiện đang bận họp và sẽ liên hệ lại sau.

Sử dụng thực phẩm "bẩn", thịt có mủ

Trước đó, vào hồi tháng 4 và tháng 7/2017 trường này đã bị phụ huynh tố vì nhập thực phẩm khổng rõ nguồn gốc, xuất sứ và phụ huynh phát hiện ổ mủ bã đậu chảy trong miếng thịt tại bếp ăn bán trú của nhà trường.

Theo chủ tài khoản "P.T.H" chia sẻ: Sáng ngày 15/8 trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark (tỉnh Hưng Yên) gọi điện mời Ban phụ huynh trường vào chứng kiến nhân viên bếp ăn phát hiện lô thịt 153kg do một đơn vị cung cấp cho nhà trường không đảm bảo chất lượng. "Cảm quan khi nhận hàng phát hiện xác suất 1 miếng thịt nạc vai bị nhạt màu", chủ tài khoản này cho biết.

 "P.T.H" chia sẻ: Sáng ngày 15/8 trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark (tỉnh Hưng Yên) gọi điện mời Ban phụ huynh trường vào chứng kiến nhân viên bếp ăn phát hiện lô thịt 153kg do một đơn vị cung cấp cho nhà trường không đảm bảo chất lượng. "Cảm quan khi nhận hàng phát hiện xác suất 1 miếng thịt nạc vai bị nhạt màu", chủ tài khoản này cho biết.

Cũng tại trường này, nhiều phụ huynh từng bức xúc tố chảo dầu ăn sau khi chiên xong chuyển thành màu đen, thức ăn sống để lẫn đồ chín, lô cá hỏng nhập từ một cửa hàng ở chợ Nguyễn Công Trứ, thịt gà quá hạn sử dụng.

Thực phẩm bẩn, độc đã ’nâng tầm thủ đoạn’

Trả lời với báo chí về những bức xúc trên, bà Vũ Thị Thanh Bình, chánh văn phòng nhà trường, khẳng định toàn bộ thức ăn cung cấp cho nhà trường đều có nguồn gốc, xuất xứ.

Tuy nhiên, bà Bình thừa nhận, nhà trường từng có sai sót trong việc quản lý bếp ăn.

Cụ thể là việc chảo dầu mỡ màu đen và đã cho người quản lý bếp nghỉ việc.

Thái An (Tổng hợp)

Thứ Ba, 06/03/2018 13:43

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện