Ông Ngô Văn Tuấn làm CVP Sở Xây dựng: Ngày đầu tiên

(Tin tức thời sự) - Theo ông Việt, việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn được thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Ngày 1/4, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hoá cho biết, ông Ngô Văn Tuấn (người từng bị cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá) chính thức được bổ nhiệm giữ chức Chánh văn phòng Sở này.

Theo ông Việt, ngày 1/4 là ngày làm việc đầu tiên của ông Ngô Văn Tuấn trên cương vị Chánh văn phòng. Tuy nhiên, ông Tuấn ốm đột xuất và đã xin phép cơ quan.

"Dù anh em có tình cảm nhưng ai cũng phải thực hiện theo đúng chức trách nhiệm vụ được giao để hoàn thành công vụ", ông Việt cho biết thêm.

Được biết, phòng làm việc của ông Tuấn tại Sở Xây dựng được bố trí ở tầng 2 nhưng chưa có biển tên và chức danh, hiện đóng cửa.

Ong Ngo Van Tuan lam CVP So Xay dung: Ngay dau tien
Ông Ngô Văn Tuấn

Nói về quy trình bổ nhiệm ông Tuấn làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng, theo thông tin trên báo chí, ông Nguyễn Xuân Thuỷ - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hoá cho biết, việc này đảm bảo quy trình, quy định.

Ông Thủy cho biết, quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ công chức lãnh đạo của Chính phủ và của UBND tỉnh Thanh Hoá nói rõ, công chức, viên chức được bổ nhiệm cần có các điều kiện như: Phải nằm trong quy hoạch chức vụ lãnh đạo quản lý đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; đảm bảo về trình độ chuyên môn, lý luận chính trị; đảm bảo độ tuổi, kinh nghiệm và thời gian công tác.

Về những điều kiện này, ông Ngô Văn Tuấn đều đáp ứng.

Trước đó, trong giai đoạn từ tháng 10/2010 - 11/2015, khi còn là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

Đặc biệt, ông Tuấn là người đã ưu ái, “nâng đỡ không trong sáng” bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Bà Quỳnh Anh từ nhân viên tạp vụ được bổ nhiệm “thần tốc” lên trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản và đang cơ cấu nguồn vào vị trí Phó giám đốc Sở Xây dựng.

Ngày 17/12/2017, Ban Bí thư đã đưa ra hình thức kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Tiếp đó, ngày 18/1/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với ông Tuấn.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Ba, 02/04/2019 07:37

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện