Ông Ngô Văn Tuấn trở lại UBND tỉnh làm việc bình thường

(Tin tức thời sự) - Ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã trở lại văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa làm việc.

Ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa xác nhận với báo Đất Việt thông tin trên vào chiều ngày 12/4.

"Ông Tuấn đã trở lại và đi làm bình thường ở Văn phòng UBND tỉnh", ông Kỳ cho biết.

Theo đó, sau khi có báo cáo của Sở Xây dựng về việc hủy quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng đối với ông Ngô Văn Tuấn cùng với đơn xin trở lại làm việc tại vị trí cũ ở Văn phòng UBND tỉnh của cá nhân ông Tuấn, UBND tỉnh Thanh Hóa đã xem xét, tiếp nhận ông Tuấn trở lại làm việc.

Như đã đưa tin, vào chiều ngày 2/4, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa cho biết, ông đã hủy quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh Văn phòng Sở này.

Ong Ngo Van Tuan tro lai UBND tinh lam viec binh thuong
Ông Ngô Văn Tuấn

Theo ông Việt: "Việc ông Ngô Văn Tuấn xin thôi không làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng và xin chuyển công tác sang UBND tỉnh Thanh Hóa là nguyện vọng cá nhân. Vì vậy, chúng tôi đã giải quyết theo đúng quy định của Nhà nước".

Được biết, trước đó, việc ông Ngô Văn Tuấn được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa đã gây xôn xao dư luận vì ông này từng có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng.

Cụ thể, trong giai đoạn từ tháng 10/2010 - 11/2015, khi còn là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

Đặc biệt, ông Tuấn là người đã ưu ái, “nâng đỡ không trong sáng” bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Bà Quỳnh Anh từ nhân viên tạp vụ được bổ nhiệm “thần tốc” lên trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản và đang cơ cấu nguồn vào vị trí Phó giám đốc Sở Xây dựng.

Ngày 17/12/2017, Ban Bí thư đã đưa ra hình thức kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Tiếp đó, ngày 18/1/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với ông Tuấn.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 12/04/2019 15:01

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện