Rơi trực thăng ở HN:16 người tử nạn, do lỗi kỹ thuật

(Tin tức thời sự) - Vụ tai nạn trực thăng MI-171 của Trung đoàn 916 khiến 16 cán bộ, chiến sĩ tử nạn, 5 người khác bị thương.

Theo báo QĐND, chiếc trực thăng bị tai nạn trong quá trình huấn luyện. Trên trự thăng khi đó có 21 cán bộ, học viên (trong đó có 3 người thuộc thành phần tổ bay và 18 cán bộ, học viên tham gia huấn luyện nhảy dù).

Các nạn nhân bị thương nhanh chóng được đưa về cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 105 và sau đó được chuyển về Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Học viện Quân y) cứu chữa.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị đã thành lập đoàn công tác đến Bệnh viện Quân y 105, Viện bỏng Lê Hữu Trác và hiện trường để chỉ đạo giải quyết khắc phục hậu quả vụ việc.

Hiện trường máy bay trực thăng rơi
Hiện trường máy bay trực thăng rơi

Tại Bệnh viện Quân y 105, Thượng tướng Lê Hữu Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Trung tướng Mai Quang Phấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã tiến hành kiểm tra nắm tình hình thực tế và chỉ đạo các đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng, TCCT, Quân chủng PK-KQ, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội khẩn trương triển khai các công việc cần thiết trước mắt.

Báo QĐND dẫn lời Thượng tướng Lê Hữu Đức nhấn mạnh: Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác và lực lượng quân y huy động đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao nhất và phương tiện hiện đại nhất, tập trung cứu chữa cán bộ, học viên bị thương.

Đối với các trường hợp đã hy sinh, cần tổ chức giám định ADN nhằm xác định danh tính trong thời gian sớm nhất, tiếp đó tổ chức truy điệu và an táng trọng thể, phù hợp với nguyện vọng của các gia đình.

Quân chủng PK-KQ và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội ngoài phối hợp tốt với các cơ quan chức năng giải quyết vụ việc, cần làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, nhằm ổn định tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị; nhanh chóng tổ chức các đoàn cán bộ về thăm hỏi, động viên tinh thần và nắm bắt, giải quyết tâm tư nguyện vọng của các gia đình có quân nhân bị hy sinh và bị thương.

Bên cạnh đó, hai đơn vị này cần tiếp tục duy trì hoạt động bình thường, tránh để vụ việc ảnh hưởng đến kế hoạch công tác.

Trả lời báo điện tử VnExpress, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn là "do sự cố kỹ thuật, không phải là phá hoại từ bên ngoài".

Ông cho biết thêm, khi phát hiện sự cố, tổ bay đã cố gắng điều khiển máy bay ra xa khu vực dân cư. "Phi công đã điều khiển máy bay lách qua nhà dân, tránh thêm tổn thất cho người dân".

Đánh giá về chiếc Mi171 vừa gặp nạn, Phó tổng tham mưu trưởng cho biết, máy bay đủ điều kiện và đảm bảo an toàn bay.

Hiện trường vụ tai nạn trực thăng tại Hòa Lạc

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Hai, 07/07/2014 14:09

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện