Tàu vỏ thép Sang Fish 01 đã "nhập kho" Vinashin

(Tin tức thời sự) - Tàu vỏ thép Sang Fish 01 của anh Lê Văng Sang trú TP Đà Nẵng bị hư hỏng đã được Công ty Đóng tàu Nha Trang - đưa về nhà máy khắc phục.

Sáng ngày 8/4, anh Lê Văn Sang, trú tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng xác nhận con tàu vỏ thép trị giá gần 12 tỷ đồng mang tên Sang Fish 01 sau mười chuyến biển đánh bắt hải sản bị thua lỗ, hư hỏng thiết bị, máy móc cùng lỗi thiết kế bị ngư dân trả lại đã được Công ty TNHH Đóng tàu Nha Trang (Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Việt Nam - Vinashin) đưa về nhà máy đóng tàu Nha Trang tại địa chỉ số 01 Tân Lộc - Bình Tân, phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang vào ngày 7/4.

"Ngày hôm qua (7/4), con tàu vỏ thép Sang Fish 01 của anh em chúng tôi đã được Công ty TNHH Đóng tàu Nha Trang đưa về nhà máy đóng tàu ở Nha Trang để khắc phục, sửa chữa lại các sự cố đã xảy ra trong quá trình hoạt động, đánh bắt hải sản trên biển", anh Sang cho biết.

Tau vo thep Sang Fish 01 da
Tàu vỏ thép Sang Fish 01 của anh em ngư dân Lê Văn Sang đã được Vinashin nhận lại để sữa chữa các lỗi thiết kế.

Theo anh Sang, sau khi tàu Sang Fish 01 xảy ra việc rung lắc, thiết bị, máy móc trên tàu hư hỏng được ngư dân phản ánh thì Công ty TNHH MTV Đóng tàu Nha Trang đã đồng ý nhận lại con tàu mà không tính tiền lãi suất ngân hàng của 7,3 tỷ đồng đã hợp đồng.

Trong gần 12 tỷ đồng thì anh em ngư dân Sang chịu 4 tỷ đồng, còn công ty là 7,3 tỷ đồng, trong 7,3 tỷ đồng này chưa được chủ tàu trả một đồng nào hết. Một số thiết bị máy móc, dụng cụ trên tàu mặc dù bị hỏng, gặp sự cố thì công ty cũng không tính đến việc bồi thường gì hết, anh Sang cho hay.

Tau vo thep Sang Fish 01 da
Tàu vỏ thép Hoàng Anh 01 của ngư dân Quảng Ngãi cũng "nhập kho" Vinashin ở Nha Trang.

Tuy nhiên anh Sang cũng cho biết, việc có nhận lại con tàu Sang Fish 01 sau khi được Công ty TNHH Đóng tàu Nha Trang sửa chữa, khắc phục để tiếp tục hành trình hoạt động khai thác hải sản trên biển hay không thì chưa thể trả lời được vì gia đình còn phải hội ý lại.

Một số người thợ có tay nghề giỏi, hàng chục năm kinh nghiệm đóng tàu gỗ loại lớn của các làng nghề đóng sửa tàu thuyền truyền thống sau khi được phóng viên Báo Đất Việt cung cấp các thông số kỹ thuật của tàu cá vỏ thép, sau khi hoạt động được vài tháng, vài chuyến biển bị rung lắc mạnh không đánh bắt hải sản phải nằm bờ, họ sẵn sàng hiến kế, chia sẻ kinh nghiệm của mình để giúp cho các nhà máy đóng tàu thép khắc phục các lỗi thiết kế này hoàn chỉnh trở lại giúp cho con tàu vỏ thép hết rung lắc, vững vàng hơn một cách dễ dàng.

Hồng Sơn 

Thứ Bảy, 09/04/2016 08:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện