Theo dõi vụ chuyển đất cho Quốc Cường Gia Lai

(Tin tức thời sự) - Thanh tra Chính phủ sẽ theo dõi, giám sát chặt chẽ việc kiểm tra dấu hiệu sai phạm trong việc chuyển nhượng hơn 32ha đất công cho Quốc Cường Gia Lai.

Liên quan đến vụ việc Công ty TNHH một thành viên Tân Thuận  chuyển nhượng hơn 32ha đất tại huyện Nhà Bè, TP.HCM có dấu hiệu sai phạm, ngày 3/5, nhiều cử tri TP.HCM yêu cầu làm rõ. Thanh tra Chính phủ cũng cho biết sẽ vào cuộc khi cần thiết.

Theo doi vu chuyen dat cho Quoc Cuong Gia Lai
Khu đất Công ty Tân Thuận tự ý bán không thông qua đấu giá. Ảnh: TPO

Tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội với cử tri huyện Nhà Bè, một số cử tri đã đề nghị làm rõ vụ chuyển nhượng khu đất hơn 30ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho Công ty Quốc Cường Gia Lai với giá bèo.

Đại diện UBND huyện Nhà Bè (TP.HCM) cho biết, đã có báo cáo gửi Ủy ban thường vụ quận ủy và các cơ quan chức năng có liên quan về pháp lý khu đất.

Theo đó, Công ty Tân Thuận được chấp thuận dự án kinh doanh nhà ở tại xã Phước Kiển với quy mô 50 hecta. Công ty này thương lượng bồi thường được khoảng 32 hecta.

Theo quy định sau khi bồi thường 100% diện tích được chấp thuận, chủ đầu tư mới được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất và triển khai các thủ tục đầu tư dự án.

Công ty Tân Thuận chưa có quyết định chấp thuận đầu tư và cũng chưa có trong kế hoạch sử dụng đất của huyện năm 2018.

Về vấn đề này, trả lời phóng viên bên lề cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2018, ông Bùi Ngọc Lam - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ về việc Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho biết, vụ việc đang được các cơ quan chức năng có thẩm quyền tiến hành xử lý.

Về việc TTCP có vào cuộc điều tra, làm rõ dấu hiệu "tiêu cực, tham nhũng" tại thương vụ mua bán nêu trên hay không, ông Lam cho rằng: "Vụ việc đang được Thành ủy TP.HCM chỉ đạo, cơ quan Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tiến hành kiểm tra. TTCP sẽ theo dõi, giám sát chặt chẽ, khi nhận thấy có vấn đề, TTCP sẽ làm việc, trao đổi với TP.HCM

Như trước đó đã đưa tin, Công ty Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy TPHCM) tự ý ký chuyển nhượng hơn 30 ha diện tích đất đã được đền bù tại khu dân cư Phước Kiển ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, giá bán là 1,29 triệu đồng/m2.

Vụ mua bán do không thông qua Ban thường vụ Thành ủy để đưa ra thẩm định giá, do đó, Thành ủy TPHCM yêu cầu công ty Tân Thuận đàm phán với đối tác hủy hợp đồng mua bán.

Chuyển nhượng 'chui' đất TP.HCM cho Quốc Cường Gia Lai?

Trước đó, trả lời báo chí ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM cho biết Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM đã vào cuộc và sẽ làm rõ đúng sai của tổ chức, cá nhân có liên quan trong vụ công ty Tân Thuận bán rẻ hơn 32 ha đất công tại xã Phước Kiển (huyện Nhà Bè) cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai.

An An

Thứ Sáu, 04/05/2018 07:44

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện