Vệt dầu lạ trên cao tốc 34.500 tỷ: Không điều tra

(Tin tức thời sự) - Đơn vị nhà thầu phát hiện vệt dầu lạ trên đoạn đường trong thời gian bảo hành nên báo cáo các bên ghi nhận chứ không yêu cầu điều tra.

Sáng ngày 16/10/2018, nói với Đất Việt về vệt dầu lạ xuất hiện bất thường trên tuyến đường cao tốc Quảng Ngãi - Đà Nẵng, ông Nguyễn Tiến Thành - Giám đốc Ban Quản lý dự án cho biết, đơn vị không đặt vấn đề có yếu tố phá hoại đằng sau những vệt dầu này hay không.

"Các vệt dầu này xuất hiện trên tuyến đường chạy qua địa bàn tỉnh Quảng Nam, do nhà thầu phát hiện.

Trong quãng thời gian còn bảo hành, họ thấy có trách nhiệm của mình nên mới thông báo cho các bên về sự việc đến ghi nhận sự việc khách quan" - ông Thành cho biết.

Vet dau la tren cao toc 34.500 ty: Khong dieu tra
Vệt dầu xuất hiện trên đường cao tốc Quảng Ngãi - Đà Nẵng vào trưa ngày 13/10 (Ảnh Vietnamnet)

Cũng theo Giám đốc Ban Quản lý dự án đường cao tốc Quảng Ngãi - Đà Nẵng, sau khi ghi nhận sự việc đơn vị đã trích xuất camera theo dõi trên đoạn đường nhưng không phát hiện điều bất thường.

Phía nhà thầu cũng không có đơn đề nghị Công an tỉnh Quảng Nam yếu tố phá hoại.

"Mời công an Quảng Nam đến hiện trường chỉ là để ghi nhận những vệt dầu loang xuất hiện trên mặt đường chứ không phải là để điều tra hay gì cả..." - ông Thành một lần nữa khẳng định.

Trước đó, vào trưa ngày 13/10/2018, khi đang tiến hành sửa chữa những phần hư hỏng trên cao tốc Quảng Ngãi - Đà Nẵng, các công nhân đã phát hiện nhiều vệt dầu loang từ mép vỉa lan sang làn đỗ xe khẩn cấp. Trên các vệt dầu đều có vết bánh xe.

Dấu vết bánh xe tại các vệt dầu này đều trùng nhau nên nhiều khả năng là do cùng một chiếc xe gây ra.

Các vệt dầu này có nguy cơ sẽ làm biến đổi thành phần bê tông nhựa, vì vậy trước sau gì đoạn đường cao tốc này cũng sẽ bị hỏng.

Vân Tùng

Thứ Ba, 16/10/2018 18:49

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện