Vụ bác sĩ từ chối nhận chức GĐ: Hai lần chống lệnh

(Tin tức thời sự) - Bác sĩ Đỉnh bị kỷ luật vì không chấp hành sự phân công của cấp trên và không đến nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Cà Mau.

Liên quan đến thông tin bác sĩ từ chối nhận chức giám đốc, lãnh đạo tỉnh chỉ đạo kỷ luật, tối ngày 21/2, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết, ông đã chỉ đạo Sở Y tế tiến hành kỷ luật bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau từ trước Tết Nguyên đán 2019.

"Việc kỷ luật này nhằm thực hiện cho đúng quy trình xử lý khuyết điểm. Về mặt nguyên tắc, tổ chức phân công mà không chấp hành thì phải xử lý thôi. Còn lý do bác sĩ Đỉnh từ chối làm Giám đốc bệnh viện là chuyện cá nhân của họ", ông Quân cho biết.

Vu bac si tu choi nhan chuc GD: Hai lan chong lenh
Bác sĩ Đỉnh lại từ chối nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Cà Mau.

Ngày 15/8/2017, Sở Y tế tỉnh Cà Mau có Quyết định điều động bác sĩ Đỉnh về nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện Y học cổ truyền, nhưng từ đó đến nay ông Đỉnh chưa một lần đến trình diện nên Ban giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền chưa thể phân công cụ thể công việc cho ông Đỉnh.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2016, Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã công bố Quyết định cho bác sĩ Lưu Anh Tài thôi giữ chức vụ giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau, bác sĩ Bùi Đức Văn thay bác sĩ Tài. Đồng thời, công bố Quyết định điều động bác sĩ Đỉnh làm Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Cái Nước.

Tuy nhiên, bác sĩ Đỉnh từ chối nhận quyết định vì cho rằng điều động không hợp lý, ông không có quy hoạch làm Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Cái Nước và chỉ muốn làm công việc chuyên môn.

“Tôi được đào tạo về chuyên môn. Trong khi đó chức vụ giám đốc phải quản lý tất cả các vấn đề liên quan đến bệnh viện thì tôi không có nghiệp vụ này. Bài học vừa qua là nhiều lãnh đạo bệnh viện trên địa bàn bị kỷ luật do quản lý không tốt để ra sai sót.

Thêm nữa, gia đình tôi sống tại TP Cà Mau nếu nhận nhiệm vụ tại huyện Cái Nước thì việc ăn ở, đi về bất tiện. Vả lại, trong quy hoạch thì tôi không có quy hoạch Giám đốc Bệnh viên Đa khoa khu vực Cái Nước”, bác sĩ Đỉnh giải thích trước đó.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 22/02/2019 07:58

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện