Vụ Lexus biển 6666 tông chết 4 người: 'Run quá nên quỳ'

(Tin tức thời sự) - Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Định cho biết, thời điểm xe gây tai nạn, phương tiện này vẫn chưa sang tên đổi chủ.

Xung quanh xôn xao vụ đại gia lái Lexus biển 6666 tông chết 4 người, sáng ngày 12/4, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện khu phố Nguyễn Công Trứ (phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết, thời điểm ông Nguyễn Đức Huyện (ngụ tại địa phương) quỳ lạy là do ông quá sợ hãi.

"Lúc đó, ai nhìn cũng thấy chân tay ông Huyện run và sợ hãi. Cũng may có xe của công an đến rồi có người dìu ông ấy lên xe chứ không biết sẽ có chuyện gì xảy ra ở đây. Chỉ sợ ông Huyện ở đấy, người nhà những nạn nhân kia sẽ hành hung ông ấy thôi", đại diện khu phố Nguyễn Công Trứ cho biết.

Theo vị đại diện này, do chiếc xe của ông Huyện đỗ chắn lối múa lân của đội dịch vụ tang lễ nên ông này mới lên xe di chuyển sang vị trí khác để đỗ.

Về thông tin ông Huyện có nồng độ cồn vượt mức cho phép, vị đại diện trên cho rằng: "Tôi có nghe nói ông Huyện ăn liên hoan uống rượu ở một nơi khác vào buổi trưa rồi mới đến viếng đám tang. Có thể ông ấy đã uống hơi nhiều rượu nên không làm chủ được chân phanh".

Vu Lexus bien 6666 tong chet 4 nguoi: 'Run qua nen quy'
Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 4 người tử vong.

Cũng theo vị đại diện trên, vị trí chiếc xe Lexus ông Huyện để cách đội dịch vụ tang lễ ngồi khoảng gần 20m. Sau khi sự việc xảy ra, người nhà ông Huyện đã đến đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu.

Chia sẻ thêm về người đàn ông này, vị đại diện trên cho rằng, ông Huyện là người hiền lành và cũng thường xuyên đóng góp, hỗ trợ người nghèo.

Cũng liên quan đến vụ việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo VietNamNet, lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm phương tiện thủy, bộ Bình Định, xác nhận: Chiếc xe Lexus biển tứ quý 6 (49X-6666) gây tai nạn nghiêm trọng còn hạn kiểm định đến tháng 8/2019.

Tuy nhiên, chủ xe theo giấy đăng ký là Công ty CP Đầu tư Địa ốc Ô tô Phương Trang.

Về tình hình các nạn nhân bị thương, sáng cùng ngày, bác sĩ Hồ Việt Mỹ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cho biết, hiện tại sức khỏe của các nạn nhân đều đã tiến triển tốt hơn. Các y, bác sĩ vẫn đang tích cực theo dõi, điều trị.

Được biết, các nạn nhân đều trong đội khiêng quan tài và chủ yếu làm nghề đạp xích lô, thợ hồ, làm thuê…, gia cảnh rất khó khăn.

Anh Nguyễn Văn Hạ, con trai ông Nguyễn Văn Xuân (51 tuổi, ở phường Ngô Mây, một trong 4 nạn nhân tử vong) cho biết, bố anh hàng ngày đạp xích lô. Khi có việc hậu sự, đội dịch vụ mai táng gọi, ông sốt sắng đi ngay.

Vu Lexus bien 6666 tong chet 4 nguoi: 'Run qua nen quy'
Chiếc xe Lexus gây tai nạn ở TP Quy Nhơn - Ảnh: TTO

“Ông nói đấy là việc nghĩa, việc phước phải làm, chứ không nói gì đến chuyện thu nhập”, anh Hạ ngậm ngùi.

Như tin đã đưa, vào khoảng 13h ngày 11/4, trong lúc đội mai táng đang làm lễ tại một đám tang trên đường Nguyễn Công Trứ  thì bất ngờ bị chiếc Lexus 570 BKS 49X-6666 tông vào.

Hậu quả của vụ tai nạn khiến 4 người chết và 6 người bị thương.

Ông Huyện nguyên là Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định. Ông Huyện đang làm chủ một khách sạn lớn ở đường Mai Xuân Thưởng, TP Quy Nhơn.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 12/04/2019 13:40

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện