Xế hộp ngáng đường xe đi chữa cháy 4km: Tình tiết mới

(Tin tức thời sự) - Mặc cho xe đi chữa cháy liên tục bấm còi, phát tín hiệu xin các phương tiện nhường đường nhưng tài xế ôtô 7 chỗ vẫn chạy nghênh ngang phía trước.

Liên quan đến thông tin tài xế ô tô "giả điếc" ngáng đường xe cứu hỏa, ngày 11/7, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện phòng Cảnh sát PCCC quận 12 (TP.HCM) xác nhận sự việc và cho biết, sự việc đã được chuyển qua đội CSGT Công an quận 12 tiến hành xử lý.

Được biết, đội CSGT quận 12 đã gửi thư mời đến chủ phương tiện vi phạm.

Về việc này, theo thông tin trên báo Vietnamnet, Đại tá Phan Minh Quyền - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 12 cho biết,  vì quá bức xúc nên chiến sĩ của phòng này đã quay lại toàn bộ đoạn clip xe cứu hỏa xin đường nhưng ô tô không chịu nhường và đăng tải clip lên mạng xã hội.

Xe hop ngang duong xe di chua chay 4km: Tinh tiet moi
Hình ảnh chiếc ô tô màu trắng ‘giả điếc’ ngáng đường xe cứu hỏa đang làm nhiệm vụ. Ảnh cắt từ clip

“Theo quy định của pháp luật, các phương tiện phải nhường đường cho xe chữa cháy làm nhiệm vụ. Trường hợp tài xế ô tô không chịu nhường đường, hành động này là không chấp nhận được”- Đại tá Phan Minh Quyền nhấn mạnh.

Cũng theo Đại tá Quyền, thực tế vẫn còn có nhiều người dân thiếu ý thức, vẫn cố tình chen lấn, lạng lách trước đầu xe cứu hỏa. Việc này có thể gây tai nạn giao thông và làm tốn nhiều thời gian cho lực lượng chữa cháy.

Trước đó, vào sáng ngày 9/7, Cảnh sát PCCC quận 12 nhận tin báo cháy một căn nhà ở huyện Hóc Môn nên huy động 6 xe cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đi dập lửa. Khi đến đường Nguyễn Ánh Thủ, đoàn xe chữa cháy gặp chiếc ô tô biển số TP.HCM lưu thông phía trước.

Mặc cho tài xế xe cứu hỏa bấm còi, bật đèn, hú còi ưu tiên nhưng tài xế vẫn “giả điếc” không chịu nhường đường.

Sau khoảng 4km bám đuôi ô tô, xe cứu hỏa mới lách qua được và chạy đến Hóc Môn dập lửa.

“Chúng tôi may mắn chạy kịp đến hiện trường nên đám cháy được khống chế nhanh và thiệt hại ít”, lãnh đạo PCCC quận 12 nói.

Được biết, clip sau khi được đưa lên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra hết sức bức xúc. Nhiều ý kiến bình luận cho rằng ý thức tham gia giao thông của tài xế này quá kém và cơ quan chức năng cần có hình thức xử phạt thật nghiêm đối với các hành vi cản trở xe cứu hỏa như trên.

Mai Thùy

Thứ Năm, 12/07/2018 09:09

Sự Kiện