Xe tải lao vào đoàn đưa tang: Thương vong kinh hoàng

(Tin tức thời sự) - Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra trên quốc lộ 5 đoạn qua địa phận Hải Dương đã khiến ít nhất 8 người chết, nhiều người bị thương

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Khuất Việt Hùng cho biết đã nhận được thông tin về vụ tai nạn thảm khốc tại km76+400 trên quốc lộ 5 cũ, đoạn qua xã Kim Lương, huyện Kim Thành tỉnh Hải Dương.

UBND huyện Kim Thành cũng xác nhận thông tin này và lãnh đạo của huyện, xã cùng nhiều đơn vị chức năng khác đang có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Xe tai lao vao doan dua tang: Thuong vong kinh hoang
Hình ảnh hiện trường vụ việc (Ảnh: Otofun)

Cụ thể, khoảng 14h chiều ngày 21/1, xe ô tải loại 5 tấn mang Biển kiểm soát 29C-71953 đã mất lái và lao vào đoàn người đi đưa tang ở sát mép đường. Theo thông tin sơ bộ được ông Vũ Ngọc Uông - Chủ tịch UBND xã Kim Lương cho biết:

"Nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra khi một ô tô khách chở người đi viếng mộ di chuyển trên QL5 theo hướng Hà Nội đi Hải Phòng. Khi đến địa điểm nêu trên, xe ô tô khách này đã va chạm với 1 xe tải đang di chuyển cùng chiều.

Cũng thời điểm này, ở ven đường quốc lộ đang có một đoàn người đi bộ rất đông để đưa tang. Chiếc xe tải sau va chạm đó đã mất lái và lao thẳng vào đoàn người này.

Hiện tại đã có 6 người chết tại chỗ, 2 người chết trên đường đi cấp cứu, 1 người tử vong tại bệnh viện, 3 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện. Tổng cộng có 9 người tử vong, 3 người bị thương qua vụ việc này".

Xe tai lao vao doan dua tang: Thuong vong kinh hoang
6 nạn nhân tử vong tại chỗ sau vụ tai nạn (Ảnh: Tri thức trẻ)

Ngoài ra, vụ tai nạn gây tắc đường nghiêm trọng. Đến 16h cùng ngày, công tác cứu hộ cứu nạn, giải phóng hiện trường để tránh gây ách tắc giao thông vẫn đang được tiến hành.

Nhận được thông tin trên, Phó thủ tướng Thường trực chính phủ Trương Hòa Bình (Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia) đã gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình của các nạn nhân.

Đồng thời, ông Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, ưu tiên cao nhất cho công tác cấp cứu nạn nhân bị thương để giảm thương vong, tổ chức điều tiết, bảo đảm giao thông nhanh chóng thông xe và bảo đam an toàn hiện trường vụ việc.

Xe tai lao vao doan dua tang: Thuong vong kinh hoang
Đây là vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trong những ngày cuối năm cận Tết Nguyên đán (Ảnh: Tri thức trẻ)
Xe tai lao vao doan dua tang: Thuong vong kinh hoang
Ảnh Tri thức trẻ

Minh Nguyệt

Thứ Hai, 21/01/2019 16:11

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện