Xưởng gỗ của Bí thư trong công sở: 'Cùng cán bộ nên...nể'

(Tin tức thời sự) - Theo ông Hùng, do trụ sở Hạt quản lý Đê Cẩm Giàng để không trong khi nhà ông xây nhà, không có chỗ để gỗ nên ông mới nhờ ít ngày.

Xung quanh thông tin trụ sở Hạt quản lý Đê Cẩm Giàng bị hô biến thành xưởng gỗ của Bí thư xã, ngày 18/5, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Công Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Văn (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) cho biết, ông đang thuê người dọn gỗ trong trụ sở Hạt quản lý Đê huyện Cẩm Giàng đi nơi khác.

"Do nhà tôi làm nhà gỗ nên mới để nhờ cái máy và ít gỗ ở đó. Nếu cảm thấy phiền quá thì tôi chuyển đi chứ để điều tiếng thì không hay. Hiện tại tôi đang thuê xe ô tô để bốc hết số gỗ đó ra ngoài.

Số gỗ đó đều là gỗ căm xe, gỗ lim, giá trị chỉ khoảng 300 triệu đồng thôi. Cả cái nhà gỗ tôi làm cũng chỉ hết khoảng 700 triệu đồng. Số gỗ này đều được nhập khẩu và có giấy tờ đầy đủ", ông Hùng nói.

Xuong go cua Bi thu trong cong so: 'Cung can bo nen...ne'
Xuong go cua Bi thu trong cong so: 'Cung can bo nen...ne'
Trụ sở Hạt quản lý đê Cẩm Giàng thành xưởng sản xuất gỗ của Bí thư xã Cẩm Văn. Ảnh: Kiến Thức

Theo ông Hùng, mặc dù nhà ông không ở gần trụ sở Hạt quản lý Đê huyện Cẩm Giàng, tuy nhiên do thấy trụ sở này để không, chỉ đến mùa mưa bão mới có người làm việc nên ông mới nhờ địa điểm để gỗ.

"Vì đều là anh em cán bộ với nhau nên họ cũng nể. Trước khi mang gỗ đến trụ sở đó, tôi dự kiến chỉ để nhờ khoảng 15-20 ngày là rút nhưng khi có ý kiến của dư luận là tôi cho rút ngay.

Còn nếu nói đó là xưởng sản xuất gỗ của gia đình tôi thì không phải vì nếu là xưởng sản xuất thì phải có 5-7 cái máy ở đấy nhưng đây chỉ có một máy thôi", ông Hùng cho biết.

Nói thêm về việc này, vị Bí thư xã Cẩm Văn cho rằng, cứ đến ngày mùa, nhiều người dân ở xung quanh trụ sở vẫn phơi nhờ rơm, rác, trong khi nhà ông xây dựng nhà cửa, không có chỗ để gỗ nên ông mới phải nhờ.

Xuong go cua Bi thu trong cong so: 'Cung can bo nen...ne'
Phòng làm việc tại trụ sở Hạt quản lý đê Cẩm Giàng cũng thành "kho" chứa gỗ". Ảnh: Kiến Thức

"Đây đúng là công sở nhưng do cán bộ ít đến nên tôi mới nhờ, còn nếu cán bộ đi làm hàng ngày thì không ai dám nhờ đâu", vị Bí thư xã Cẩm Cẩm Văn nhấn mạnh.

Trước đó, theo thông tin trên báo Kiến Thức, ngay trong  khuôn viên của trụ sở Hạt quản lý Đê huyện Cẩm Giàng, một nhà xưởng sản xuất gỗ được dựng lên ngay phía ngoài mép đường chính của xã Cẩm Văn. Trong nhà xưởng này chất đầy những thân gỗ lớn để phục vụ quá trình sản xuất các sản phẩm mộc.

Tại sân trụ sở Hạt quản lý Đê huyện Cẩm Giàng cũng được tận dụng tối đa để làm nơi chứa những thanh gỗ xẻ, thậm chí là nơi các công nhân đặt máy cưa để xẻ gỗ. Một phòng làm việc tại trụ sở cũng được tận dụng như một nhà kho để chứa gỗ.

Nói về việc này, ông Phạm Thanh Hưng - Hạt trưởng Hạt quản lý đê huyện Cẩm Giàng cho biết, xưởng gỗ này của ông Nguyễn Công Hùng. Hạt quản lý đê cho mượn để ông Hùng làm nhờ xưởng này.

Xuong go cua Bi thu trong cong so: 'Cung can bo nen...ne'
Xưởng gỗ ngay đầu Hạt quản lý đê điều Cẩm Giàng. Ảnh: Kiến Thức

“Ông Hùng đang làm chùa hoặc nhà thờ gì đó trong làng nên nhờ trụ sở của Hạt để làm gỗ. Giờ ví như hàng xóm với nhau, họ nhờ thì có cho họ nhờ không? Ở đây là góc độ tình nghĩa hàng xóm láng giềng”, Hạt trưởng Hạt quản lý đê huyện Cẩm Giàng cho biết.

Ông Lương Văn Cảnh, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Đê điều và Phòng chống lụt bão Hải Dương cho biết, Chi cục sẽ cho kiểm tra và xử lý theo quy định.

Thùy Dung

Chủ Nhật, 19/05/2019 09:34

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện