Cách chế biến nội tạng tránh bệnh tật

(Ăn Ngon) - Một số mẹo chế biến món nội tạng dưới đây sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn khoái khẩu mà không lo mất vệ sinh hay ngộ độc.

Cách chế biến ăn nội tạng cá:

Trong nội tạng cá, thì gan và trứng cá là hai bộ phận rất tốt cho cơ thể mà không chứa đựng các chất độc hại. Vì thế bạn có thể chế biến một số món ăn từ hai bộ phận này mà không cần lo lắng.

Đối với ruột cá trắm, chép, trôi to khi chế biến bạn cần tách cẩn thận phần ruột ra khỏi cơ thể cá, rửa và bóp muối kỹ càng. Đặc biệt phải nấu chín kỹ ruột cá, không nên ăn tái hay nấu chưa chín để tiêu diệt sạch các ấu trùng giun sán ký sinh.

Cách chế biến làm sạch nội tạng lợn, bò

Nội tạng của hai loại gia súc này thường có mùi bám dai, khó chịu và khó rửa sạch, vì vậy bạn cần lưu ý những bước sau khi chế biến.

Cach che bien noi tang tranh benh tat
Cách chế biến lòng lợn ngon, an toàn

Để làm sạch dạ dày lợn, bò bạn hãy áp dụng bằng cách xát, ngâm nội tạng vào muối và giấm ăn, hoặc nước chanh tươi nhiều lần để làm sạch chất nhờn bẩn và mùi hôi thối bám dính vào. Cuối cùng bạn hãy dùng nước vo gạo để rửa thêm lần cuối trước khi nấu ăn.

Ngoài ra một cách làm sạch dạ dày tràng lợn, bò khác đó là dùng bột mì và muối chà xát vào 2 mặt miếng dạ dày khoảng 2 lần, sau đó cắt bỏ hết phần mỡ bám quanh đó, cạo sạch nhớ và rửa lại với chanh tươi cũng rất hiệu quả.

Hoặc bạn cũng có thể áp dụng 1 mẹo làm sạch dạ dày lợn khác là dùng nước dưa chua để rửa sạch, đây cũng là cách khá hữu hiệu.

Kinh nghiệm làm sạch phần lòng già của lợn, bò rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho thêm vào nước một ít dấm ăn và một thìa phèn chua, lộn trái đoạn lòng già sau đó ngâm trong nước dấm phèn khoảng 20 phút rồi bóp kĩ và rửa kỹ bằng nước sạch, thì ruột sẽ sạch và không có mùi thối khó chịu.

Cách thứ 2 bạn cũng có thể áp dụng đó là lộn trái đoạn lòng, sau đó vuốt cho sạch hết chất bẩn. Tiếp tục chà xát đoạn lòng lại bằng bột mì, nước vo gạo, dấm, nước cốt chanh và muối. Rửa lại bằng nước và trần qua nước nóng rồi vuốt sạch lại 1 lần nữa là xong.

Mẹo làm sạch và khử mùi gan lợn

Gan lợn có mùi hôi đặc trưng và thường có một số chất độc còn xót lại. Vì thế khi rửa gan lợn bạn nên cho một chút rượu trắng hoặc rượu vang đỏ để khử tanh gan.

Trước khi nấu hãy ngâm gan trong sữa tươi để nhả bớt chất độc còn xót lại cũng như giúp miếng gan thơm ngon hơn.

ND (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 18/11/2018 14:00

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện