Nghi án thầy giáo dâm ô nam sinh: Công an vào cuộc

(Gia đình) - Công an quận Hoàng Mai vào cuộc xác minh thông tin nhiều học sinh của trường THCS trên địa bàn bị thầy giáo xâm hại tình dục.

Trao đổi với báo chí chiều 10/4, một lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai (TP. Hà Nội) cho biết, UBND quận đã chỉ đạo các lực lượng chức năng vào cuộc xác minh thông tin nhiều học sinh của trường THCS trên địa bàn bị thầy giáo xâm hại tình dục.

Theo vị lãnh đạo, hiện công an quận vẫn chưa nhận được trình báo của gia đình các em học sinh. Tuy nhiên, ngay sau khi nắm được thông tin đơn vị đã vào cuộc xác minh xem có hay không vụ việc như thông tin lan truyền trên mạng xã hội và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu có vụ việc xảy ra.

Trước đó, Chị M.H. (quận Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh tới báo chí rằng, con trai chị đang học tại một trường THCS trên địa bàn quận Hoàng Mai, bị thầy giáo dạy Toán tên là H. lạm dụng tình dục.

Nghi an thay giao dam o nam sinh: Cong an vao cuoc
Trường THCS, nơi có thông tin nhiều học sinh nghi bị thầy giáo xâm hại tình dục

Cụ thể, thầy giáo "thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục" của các cháu, hành vi sàm sỡ có khi kéo dài tới hàng chục phút.

Kiểm tra điện thoại của con, chị M.H. thấy con nhắn với bạn thông tin trên. Sau đó, con trai kể lại vụ việc với chị.

Nhiều học sinh quá sợ hãi phải bỏ học, không dám học lớp ôn luyện của thầy H. Tuy nhiên, một số phụ huynh biết chuyện vẫn cố cho con học vì cho rằng thầy dạy giỏi.

"Hôm thứ 6 vừa rồi, hầu hết các em bỏ học, lớp chỉ còn con của trưởng ban phụ huynh và một em nữa. Khi chỉ có 2 em, thầy gọi một em ngồi lên đùi thầy rồi thầy thực hiện hành vi động chạm...

Tôi đã trao đổi với bố mẹ học sinh kia, nhưng họ cho rằng thầy quý nên mới làm thế và vì thầy dạy giỏi nên cố cho con học hai buổi nữa", nữ phụ huynh cho biết thêm.

Cũng theo chị M.H, sáng 10/4, tại buổi làm việc giữa phụ huynh, Hiệu trưởng Trường THCS nơi con chị theo học và thầy H, thầy H. đã thừa nhận có hành vi với các em.

"Thầy cho rằng 'vì coi các em như con nên đã làm chuyện đó", chị M.H nói.

Tuy nhiên, chị M.H không đồng ý như vậy. Chị M.H cho rằng, đây là việc quá nghiêm trọng vi phạm đạo đức nhà giáo, không thể có chuyện coi học sinh như con rồi sờ mó vào bộ phận sinh dục được.

Bích Ngọc (Tổng hợp)

Thứ Năm, 11/04/2019 08:01

Sự Kiện