Nhà cựu Viện phó VKS tháo biển: Quyền cá nhân?

(Gia đình) - "Biển số nhà thuộc quyền sở hữu của gia đình ông Nguyễn Hữu Linh, việc treo hay gỡ xuống là quyền của gia đình ông"

Thời gian gần đây, nhà riêng của ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958), nguyên Phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Đà Nẵng tại địa chỉ 30 Lê Lợi (P.Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng) liên tục có nhiều người quá khích đến chụp ảnh, ném rác. Thậm chí, cánh cổng nhà ông Linh bị vẽ lên những dòng chữ thiếu thiện cảm.

Hiện tại, dòng chữ trên cánh cửa căn nhà ông Linh đã được xóa. Cánh cửa cũng được sơn lại màu trắng. Tuy nhiên, bảng ghi số nhà (số 30) của căn nhà đã bị tháo gỡ không rõ nguyên nhân. Dãy số xung quanh nhà ông Linh từ 26, 28 nhảy lên số 32.

Trao đổi với Đất Việt chiều 8/4, một lãnh đạo phường Thạch Thang cho biết, biển số nhà thuộc quyền sở hữu của gia đình ông Nguyễn Hữu Linh, việc treo hay gỡ xuống là quyền của gia đình ông.

Theo vị lãnh đạo phường Thạch Thang, sự việc đã xảy ra rồi, người nào làm người đó chịu. Căn nhà 30 Lê Lợi còn là nơi sinh sống của vợ con ông Linh nên những việc làm tiêu cực sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của họ.

Nha cuu Vien pho VKS thao bien: Quyen ca nhan?
Căn nhà của ông Nguyễn Hữu Linh từng bị sơn chữ và ném chất bẩn.

Trước đó, ngày 2/4, mạng xã hội lan truyền đoạn clip trong thang máy, ghi lại cảnh một người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy một chung cư ở Sài Gòn.

Nội dung clip thể hiện cảnh một bé gái (khoảng 7 tuổi) bước vào thang máy để di chuyển. Lúc này, có một gã đàn ông (khoảng 50 tuổi) cùng bước vào bên trong. Sau đó, bảo vệ của tòa chung cư bước vào thang máy và nói chuyện với người đàn ông rồi dùng thẻ để quẹt chọn tầng.

Khi nhân viên bảo vệ vừa bước ra và cánh cửa thang máy khép lại thì gã đàn ông cầm điện thoại tiến lại gần bé gái trong thang máy và có hành vi sàm sỡ, ôm hôn bé.

Bé gái cố gắng né tránh nhưng gã đàn ông tiếp tục ghì níu bé gái từ đằng sau và tiếp tục có hành vi sàm sỡ. Khi thang máy dừng mở cửa, bé gái hốt hoảng chạy thoát khỏi thang máy và suýt té ngã.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM, cho biết người đàn ông trong clip là ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Đà Nẵng) từ Đà Nẵng vào TP.HCM thăm con. Ban giám đốc Công an TP chỉ đạo Công an quận 4 tập trung điều tra.

Tối 3/4, một lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an quận 4 cho Infonet biết, đơn vị này đã lấy lời khai ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng, đã nghỉ hưu) do có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Khi được điều tra viên lấy lời khai, ông Linh rất căng thẳng vì cho rằng bị áp lực dư luận xã hội. Bước đầu, ông Linh thừa nhận mình chính là người trong clip và chỉ "nựng" cháu bé chứ không có ý đồ nào khác.

Nha cuu Vien pho VKS thao bien: Quyen ca nhan?
Hình ảnh ông Linh trong clip gây bức xúc dư luận

Mới đây, trao đổi với Đất Việt, bà Bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam cho rằng, hành vi của ông Linh phạm vào tội dâm ô với người dưới 16 tuổi được quy định tại điều 146 Bộ Luật Hình sự.

Trước lời giải thích của ông Nguyễn Hữu Linh đó chỉ là "nựng" bé gái, Phó Chủ tịch thường trực Hội bảo vệ Quyền lợi trẻ em Việt Nam bức xúc:

"Phải khẳng định rằng trong luật pháp không có từ "nựng". Ông ấy từng là người đại diện cho luật pháp phải hiểu chắc rằng không có từ gì là "nựng".

Bà Hồng nhận xét, Nguyên Viện phó Viện kiểm sát TP Đà Nẵng là người hiểu biết pháp luật lại có hành vi như vậy đã là sai. Xã hội đang rất lên án, người này đã sai lại còn biện minh, không thành khẩn., vì thế, pháp luật càng phải xử lý nghiêm để răn đe.

"Đã có chỉ đạo từ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Thứ trưởng Bộ công an cũng đã lên tiếng, Hội bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam đang đợi kết luận cơ quan điều tra.

Nếu giải quyết không thỏa đáng, Hội sẽ lên tiếng và sẽ có văn bản gửi tới các cấp cao hơn để xử lý việc này", bà Hồng cương quyết nói.

Ngọc An

Thứ Ba, 09/04/2019 08:06

Sự Kiện