Trộm chỉ tháo 2 bánh xe máy: Hay do... ghét?

(Gia đình) - Trước trường hợp trộm chỉ tháo 2 bánh xe của chiếc xe máy của chủ nhà mang đi, một số nhân viên sửa xe cho biết lý do.

Mới đây trên mạng xuất hiện clip một tên trộm kỳ lạ đột nhập nhà dân trong đêm nhưng không lấy xe máy mà chỉ hì hục tháo trộm 2 bánh xe rồi bỏ đi. Theo tìm hiểu, sự việc xảy ra vào tối ngày 11/9 ở huyện Krông Năng (Đắk Lắk).

Hành động kỳ lạ của tên trộm khiến không ít người tò mò và quan tâm muốn tìm hiểu lý do vì sao.

Sáng 14/9, trao đổi với PV, một nhân viên sửa xe của tiệm sửa xe T.N (Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội) nhận định: "Có thể tên trộm chỉ trộm hai bánh xe về để lắp vào xe của hắn hoặc hắn được người khác thuê trộm bánh xe về lắp. Thường với xe tay ga, trộm không tháo được bánh nhưng nếu tháo bánh xe số sẽ lắp được vào xe khác.

Hiện nay trên thị trường nếu bán hai chiếc bánh xe chỉ được khoảng gần 1 triệu. Bây giờ cứ cái gì ra tiền là chúng trộm, không trừ một thứ gì. Nhà tôi có thùng rác cũng bị trộm nữa là".

Trom chi thao 2 banh xe may: Hay do... ghet?
Hiện trường vụ trộm (Ảnh TĐ)

Nhân viên này phân tích thêm: "Kẻ trộm trong sự việc trên có thể sợ bị truy tố, ngồi tù nên mới trộm bánh xe. Bình thường trộm tài sản có giá trị từ 2 triệu trở lên đã bị khởi tố nên hắn trộm hai bánh xe cho nhẹ tội. Hơn nữa trộm bánh xe nếu có bị bắt cùng lắm chỉ bị đánh vài cái, còn nếu trộm cả xe sẽ bị đưa lên công an. Đặc biệt trộm xe còn dễ tìm ra chứ trộm bánh xe rất khó tìm.

Hơn nữa đối tượng này đã đi trộm xe chúng sẽ tháo chuyên nghiệp, tháo không nắn nót như mình nên họ tháo rất nhanh".

Cùng ngày, nhân viên tiệm sửa xe M.T (Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội) cho rằng, giá trị của hai cái bánh xe không cao, giá bán chưa đến 1 triệu nhưng đối tượng vẫn tháo trộm, nguyên nhân có thể chúng trộm vì ghét gia chủ. Thậm chí có nhiều đối tượng không lấy trộm được còn phá xe của gia chủ.

Hoặc cũng có thể đối tượng thấy gia chủ xinh mà không làm được gì nên tháo bánh xe trộm mang đi bán.

Theo nhân viên này: "Bình thường một người không phải làm trong nghề tháo bánh xe cũng mất vài chục phút, chúng tôi là thợ nên tháo chỉ mất vài phút. 

Hơn nữa cũng có thể kẻ trộm sợ hàng xóm họ nhìn thấy khi dắt xe ra hay sợ sớm bị công an tìm ra nếu trộm cả xe nên đã trộm hai bánh để không bị phát hiện. Tuy nhiên trường hợp này cũng không loại trừ khả năng chúng không phát hiện được gì nên tháo bánh xe mang đi".

Theo như clip ghi lại cảnh trộm hai bánh xe, thay vì cố gắng lấy thật nhiều đồ vật có giá trị và chuồn cho thật lẹ, tên trộm trong clip chỉ tháo 2 bánh xe máy của gia chủ. Dù chật vật và mất khá nhiều thời gian để tháo bánh xe, nhưng tên trộm này vẫn cố gắng kiên trì bằng được.

Theo những gì được ghi lại thì sự việc diễn ra trong khoảng 15 phút.

Clip thanh niên trộm hai bánh xe

Hữu Bằng

Thứ Sáu, 14/09/2018 19:29

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện