Mãi chưa tìm được việc làm thành công, đâu là giải pháp?

(Nhịp sống trẻ) - Việc làm luôn là một trong những vấn đề đau đầu, cần giải quyết gấp nhất hiện nay?

Bởi việc làm có tác động trực tiếp tới cuộc sống hàng ngày của chúng ta? Bạn đã cố gắng tìm việc làm ở rất nhiều nơi nhưng luôn gặp thất bại. Vậy giải pháp là gì?

Những lý do có thể khiến quá trình tìm việc của bạn luôn gặp thất bại

Không có kế hoạch tìm việc làm chi tiết

Thời buổi việc làm cạnh tranh như hiện nay nếu như không nắm chắc địch ta thì chắc chắn bạn sẽ không thể tìm kiếm được việc làm cho chính mình trong xã hội đầy xô bồ này. Nếu muốn tìm được việc làm thì trước tiên bạn cần phải xác định rõ mình có gì? Mình muốn gì? Từ đó xây dựng ra một kế hoạch tìm việc làm cụ thể chi tiết từ A- Z. Chỉ có như vậy con đường đi tới công việc của bạn mới có thể được rút ngắn được.

Mai chua tim duoc viec lam thanh cong, dau la giai phap?

Quá giới hạn kênh tìm kiếm việc làm

Nhiều người tìm việc hiện tại vẫn mắc phải sai lầm khi tìm việc làm chính là chỉ tìm việc trên một số kênh cố định mà không hay biết rằng chính những thói quen đó đã vô tình là giới hạn cơ hội việc làm tới bạn.

Một trong những giải pháp hữu hiệu nhất giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm cho chính mình là nên tìm kiếm việc làm trên nhiều trang, nhiều kênh tuyển dụng khác nhau để có thể lựa chọn, tìm kiếm được công việc thỏa mãn được hết mong muốn và nhu cầu của bản thân. Đây cũng là cách giúp bạn có thêm điều kiện để so sánh giữa các vị trí công việc hiệu quả nhất.

Quá kén chọn việc làm

“ Kén cá, chọn canh” là tâm lý chung của nhiều người tìm việc nhất là những ứng viên mới ra trường. Tuy nhiên, trong thị trường việc làm cạnh tranh như hiện nay thì việc làm không đúng chuyên ngành, chưa thỏa mãn được mong muốn của bạn cũng sẽ là những cách giúp bạn tích lũy được khá nhiều những kinh nghiệm quý báu cho mình trong tương lai.

Đôi khi bạn cần phải biết nhìn vào thực tế, học cách thay đổi để thích nghi, có như vậy bạn mới có thể gặt hái được những thành công trong con đường sự nghiệp của chính mình.

Mai chua tim duoc viec lam thanh cong, dau la giai phap?

Gửi hồ sơ hàng loạt

Internet phát triển nên cho phép bạn gửi hồ sơ xin việc ứng tuyển một cách đơn giản và dễ dàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên máy tính là bạn có thể gửi hàng trăm CV cùng lúc. Tuy nhiên bạn không biết được tác hại của nó nghiêm trọng như thế nào? Việc gửi hàng loạt sẽ khiến cho CV của bạn trở nên kém chất lượng, thậm chí bạn còn không nhớ nổi mình đã ứng tuyển vào những công ty nào, vị trí nào, và khó đưa ra sự lựa chọn sau này.

Không có kinh nghiệm phỏng vấn

Bạn đã dễ dàng vượt qua vòng loại hồ sơ, và chuẩn bị đối mặt với cuộc phỏng vấn. Nếu như bạn thiếu những kỹ năng phỏng vấn cơ bản gây mất điểm trước nhà tuyển dụng thì cũng sẽ gặp thất bại trong quá trình tìm việc làm mà thôi. Do đó, hãy nghiên cứu thật kỹ về những thông tin quan trọng cần có trong buổi phỏng vấn và luyện tập chúng thật nhiều lần nhé!

Vậy có cách nào giúp bạn giải quyết bài toán mãi thất bại khi tìm việc làm hay không?

Câu trả lời: Hoàn Toàn Có

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhanh chóng truy cập ngay địa chỉ timviec365.vn. Tại đây, tất cả những khó khăn bạn gặp phải trong quá trình tìm việc đều sẽ được giải quyết một cách êm đẹp nhất. Lý do?

Bởi vì:

+ Timviec365 chính là địa chỉ trang web chuyên về việc làm uy tín, an toàn, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

+ Là giải pháp giúp tìm kiếm việc làm cho 100% ứng viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm trên thị trường

+ Là trang web số 1 về lượng tin đăng tuyển dụng cập nhật liên tục thường xuyên mỗi ngày. Với hàng nghìn tin đăng tuyển dụng bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những vị trí công việc phù hợp với trình độ, chuyên môn, kỹ năng, mức lương mình mong muốn.

Mai chua tim duoc viec lam thanh cong, dau la giai phap?

+ Cho phép tạo, tải, xem MIỄN PHÍ những mẫu cv xin việc hoàn chỉnh ấn tượng, thu hút nhất với số lượng lớn hơn 130 mẫu cv xin việc của timviec365.vn

+ Tạo riêng mục“ Góc chia sẻ”cung cấp những kỹ năng, kinh nghiệm hay từ những chuyên gia nổi tiếng nhất trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự cực kỳ hữu ích cho người tìm việc trong hành trình tìm kiếm ước mơ.

Có thể thấy timviec365.vn chính là giải pháp cứu cánh hiệu quả nhất cho những ai đã và đang có nhu cầu cần việc làm.

Vậy có lý do gì mà bạn không nhanh chóng truy cập ngay địa chỉ: timviec365.vn ngay hôm nay.

Thanh Hà

Thứ Ba, 25/12/2018 14:16

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện