Nữ sinh học giỏi tử vong sau khi ăn chè?

(Sức khỏe) - Thấy con có biểu hiện vật vã, nôn nhiều, ông Minh gặng hỏi thì được biết là trước khi vào phòng thi, D. có ăn chè ở quán chè trước cổng trường.

Sáng 4/1, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An xác nhận trên địa bàn xảy ra sự việc 1 nữ sinh lớp 7 tử vong nghi ngộ độc thực phẩm.

Vị đại diện cho biết, sau khi nhận được tin báo, cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ sự việc.

Nạn nhân là em Vi Kim D. (13 tuổi) trú bản Quanh, xã Châu Thôn, huyện Quế Phong hiện đang là học sinh trường THCS Châu Thôn.

Sự việc bắt đầu từ chiều 28/3, em D. đến trường để tham gia thi học sinh giỏi. Sau buổi thi ở trường D. về nhà có hiện tượng vật vã, nôn nhiều. 

Khi gia đình gặng hỏi D. cho biết có cùng với người bạn ăn 1 cốc chè ở trước cổng trường trước khi vào thi. Sau đó D. vào phòng thi còn người bạn đi lao động.

Người bạn sau đó có biểu hiện buồn nôn, mệt mỏi nhưng sau sức khỏe trở lại bình thường.

Nu sinh hoc gioi tu vong sau khi an che?
Trường THCS Châu Thôn nơi em D. theo học

Đến tối thấy con có biểu hiện lạ và nặng hơn, ăn xong thì nôn ra hết, ông Vi Văn Minh - bố đẻ của D. đã đưa cháu ra cấp cứu ở TTYT Quế Phong.

Tình trạng của D. ngày càng nặng hơn nên được chuyển lên các tuyến trên điều trị. Tuy nhiên, sau 2 ngày cấp cứu, đến chiều 29/3 D. đã tử vong.

Trả lời báo chí, Bác sĩ Kim Ban Hoài - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong cho biết: “Vào khoảng 5h sáng ngày 29/3/2018, đơn vị có tiếp nhận bệnh nhi Vi Kim Dung (13 tuổi), dân tộc Thái, trong tình trạng kích thích vật vã, nôn nhiều, nổi vân tím toàn thân, mạch nhanh, huyết áp không đo được và vô niệu".

“Nghi là ngộ độc thức ăn, chúng tôi tiến hành thăm khám, cho truyền dịch, nâng huyết áp và cho thở ô xy. Thấy tình hình diễn biến bệnh tình nặng nên chúng tôi đã hoàn tất thủ tục và chuyển cháu lên tuyến trên”, Bác sĩ Kim Ban Hoài kể lại.

Ngay sau đó, cháu Vi Kim Dung được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An, sau 2 tiếng đồng hồ thấy tiên lượng xấu, cháu Dung lại được chuyến tiếp xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để cấp cứu. Tuy nhiên, D. đã không qua khỏi.

Kể lại sự việc, ông Minh cho biết: “Trước khi cháu đi, tôi có cho con 10 ngàn đồng để nó ăn vặt phòng khi ngồi vào phòng thi cháu nó đói. Vì cháu nó bảo chiều nay tham dự  thi môn Toán trong kì thi học sinh giỏi của trường”. 

Khoảng 4h chiều, về đến nhà D. có biểu hiện vật vã, nôn nhiều. "Hỏi cháu thì được biết là trước khi vào phòng thi, cháu có ăn chè ở quán chè trước cổng trường.

Cháu nói vào thi môn Toán thì thấy mệt, sốt nhẹ nhưng cố gắng làm bài thi xong rồi về ngay. Tối đến động viên cháu ăn bát cháo nhưng sau đó lại nôn ra hết. Khoảng 3h30 sáng ngày 29/3, thấy cháu quá yếu, gia đình đưa cháu ra cấp cứu ở TTYT Quế Phong”, bố em D. đau đớn kể lại.

Được biết D. là con đầu trong gia đình có 2 chị em. Mẹ e thường đi làm ăn xa. D. là một cô bé ngoan, hiền, học giỏi. Vì vậy, khi nghe tin bé D. đột ngột ra đi cả xóm làng rất thương tiếc, đến chia sẻ, động viên cùng gia đình em nhiều ngày nay.

Minh Ánh

Thứ Hai, 02/04/2018 07:54

Sự Kiện