Phát hiện 120kg thịt heo hết hạn sử dụng trong siêu thị

(Sức khỏe) - Cơ sở đang kinh doanh 120kg thịt heo đã hết hạn sử dụng, 2.500kg thịt heo đã pha lóc nhưng trên bao bì không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Ngày 24/8, Đội Quản lý ATTP liên quận huyện số 7 (quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ), thuộc Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Meat Farm tại địa chỉ khu phố Hưng Phước 4 (đường số 6, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM), do bà Đào Gia Bảo Anh là người đại diện theo pháp luật.

Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở có xuất trình đầy đủ các thủ tục hành chính theo quy định bao gồm giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận kiểm dịch cùng các hóa đơn chứng từ của sản phẩm động vật (thịt heo và thịt bò).

Về điều kiện cơ sở vật chất, cơ sở có phân chia các khu vực kinh doanh, khu vực pha lóc đóng gói thịt và kho lạnh bảo quản sản phẩm động vật theo quy định.

Phat hien 120kg thit heo het han su dung trong sieu thi
Thịt hết hạn sử dụng bị phát hiện và niêm phong.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, Đoàn phát hiện cơ sở đang kinhdoanh 120kg thịt heo đã hết hạn sử dụng (hạn sử dụng đến ngày 3/8/2018 và ngày 22/8/2018),  2.500kg thịt heo đã pha lóc nhưng trên bao bì không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Đoàn đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, lấy mẫu lô hàng 2.500 kg thịt heo để kiểm nghiệm các chỉ tiêu theo quy chuẩn, đồng thời niêm phong toàn bộ 120kg thịt heo đã hết hạn sử dụng tại cơ sở chờ xử lý theo quy định.

Liên tục trong những ngày qua, các đội kiểm tra thuộc Ban Quản lý ATTP TP.HCM phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm không đảm bảo vệ sinh ATTP, từ những doanh nghiệp lớn, có thương hiệu đến những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ.

Phat hien 120kg thit heo het han su dung trong sieu thi
2.500kg thịt heo đã pha lóc không có ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Trước đó, ngày 22/8, Đội Quản lý ATTP số 8 (quận 6, 8 và huyện Bình Chánh), thuộc Ban Quản lý ATTP TP.HCM, đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt muối tại phân xưởng Doanh nghiệp tư nhân sơ chế nông sản xuất khẩu Chí Cường (địa chỉ 7A/253-254-255 ấp 7, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang thực hiện ngâm ớt bằng nước muối trong các bể chứa được xây dựng bằng xi măng và được nén bằng các thùng phi; thành hồ nén cáu bẩn, không được vệ sinh thường xuyên.

Ghi nhận ban đầu nước trong hồ có màu đen, sủi bọt và có lẫn xác côn trùng như ruồi, gián, cào cào; khu vực sản xuất không tách biệt với môi trường xung quanh và tách biệt giữa các khu vực chế biến thực phẩm; không có phương tiện phòng chống côn trùng và động vật gây hại. Cơ sở này có nuôi chó trong khu vực chế biến...

Đoàn cũng lập biên bản và yêu cầu chủ cơ sở hoặc người đại diện được ủy quyền theo pháp luật đến làm việc tại Đội quản lý ATTP số 8 vào ngày 28/8.

Đức Anh (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 25/08/2018 09:20

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện