Sẽ phạt nặng quán bánh mỳ làm 210 người ngộ độc

(Sức khỏe) - Liên quan đến vụ việc 210 người bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện, quán Cô Dung ở TP Buôn Ma Thuột bị phạt tới 82,5 triệu đồng

Trao đổi với phóng viên, Phó Chủ tịch TP Buôn Ma Thuột, ông Vũ Văn Hưng cho biết thành phố vừa được Phòng Y tế tham mưu về việc xem xét xử phạt cơ sở bánh mì Cô Dung (ngã tư đường Phan Chu Trinh - Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột) về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mức xử phạt dự tính lên tới 82.5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 3 tháng với quán bánh mì nổi tiếng này

Se phat nang quan banh my lam 210 nguoi ngo doc
Các bệnh nhân nhập viện điều trị sau khi bị ngộ độc (Ảnh: NLĐ)

Các hành vi bị đề nghị xử phạt gồm: chế biến, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng; thức ăn không được che đậy, ngăn chặn bụi bẩn; sử dụng dụng cụ chế biến, chứa đựng, tiếp xúc thực phẩm không bảo đảm an toàn theo quy định; sử dụng người trực tiếp chế biến thực phẩm không đội mũ, đeo khẩu trang.

Như thông tin đã đưa, chiều tối 27/11 sau khi ăn bánh mì tại quán Cô Dung, đã có trên 210 người phải nhập viện cấp cứu với các tình trạng đau bụng, nôn mửa, đi ngoài, sốt...

Nhận được thông tin, các cơ quan chức năng y tế tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng xác minh các mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn tại quán bánh mì Cô Dung và gửi xét nghiệm tại Viện Vệ sinh Dịch tế Tây Nguyên.

Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và các mẫu thực phẩm của quán như giò, thịt lợn, nước sốt, dầu ăn, hành phi và nhiều mẫu thức ăn chín khác đều nhiễm khuẩn đường ruột Salmonella.

Cơ quan chức năng nhanh chóng xác định nguyên nhân khiến 210 thực khách phải nhập viện đều do ngộ độc thức ăn với chủng vi khuẩn đường ruột Salmonella. Hiện tại, UBND TP Buôn Ma Thuột sẽ trình kế hoạch xử phạt tới tỉnh Đắk Lắk để lãnh đạo tỉnh có chỉ đạo xử lý.

Các chủng vi khuẩn Salmonella gây ra các bệnh như thương hàn, phó thương hàn, nhiễm trùng máu và ngộ độc thực phẩm. Các triệu chứng do Salmonella gây ra chủ yếu là tiêu chảy, ói mửa, buồn nôn xuất hiện sau 12 - 36 giờ sau khi tiêu thụ thực phẩm nhiễm Salmonella. Các triệu chứng thường kéo dài từ 2 - 7 ngày.

Minh Nguyệt

Thứ Sáu, 14/12/2018 15:08

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện