Vì sao thực phẩm Medikids cho trẻ em bị thu hồi?

(Sức khỏe) - Kết quả kiểm nghiệm cho thấy chỉ tiêu chất Sorbat trong sản phẩm Medikids không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố.

Ngày 14/9/2018, ông Nguyễn Văn Nhiên - Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho biết, đơn vị mới ra quyết định thu hồi thực phẩm chức năng Medikids.

Nguyên nhân là do kết quả kiểm nghiệm sản phẩm Medikids lô 011016, ngày sản xuất 7/5/2018, hạn sử dụng 6/5/2021 không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng về chỉ tiêu chất Sorbat.

Được biết, sản phẩm Medikids do Công ty cổ phần Thương mại Medipharm Việt Nam (trụ sở Thường Tín, TP. Hà Nội) sản xuất.

Vi sao thuc pham Medikids cho tre em bi thu hoi?
Sản phẩm Medikids quảng cáo tràn lan trên mạng.

Theo quảng cáo trên thị trường, sản phẩm Medikids giúp trẻ em ăn ngon, ngủ tốt, bổ sung canci, acid amin và vitamin cần thiết cho trẻ suy dinh dưỡng , biếng ăn, gầy yếu, mới ốm dậy và giúp trẻ ăn ngon miệng. Medikids được làm dưới dạng lỏng, đựng trong ống nhựa.

Chất Sorbat được sử dụng trong Medikids đóng vai trò là chất bảo quản. Theo nhiều chuyên gia cảnh báo, nếu sử dụng quá nhiều chất bảo quan sẽ gây hại cho con người.

Từ đó, Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu, trong vòng 10 ngày kể từ ngày ban hành quyết định, Công ty cổ phần Thương mại Medipharm Việt Nam phải thu hồi sản phẩm Medikids đối với lô vi phạm về công bố nói trên.

Công ty Cổ phần Thương mại Medipharm Việt Nam phải tổ chức thu hồi và xử lý sản phẩm vi phạm dưới sự giám sát của Đoàn thanh tra và các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Sau khi kết thúc việc thu hồi và xử lý sản phẩm, công ty phải báo cáo với thanh tra Bộ Y tế và Cục An toàn thực phẩm về kết quả thu hồi và xử lý sau thu hồi.

Ngọc Mai

Thứ Sáu, 14/09/2018 14:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện