Trung Quốc chính thức 'trồng cây' trên mặt trăng

(Bí ẩn khoa học) - Thí nghiệm này là sản phẩm của sự đầu tư hợp tác giữa 28 trường đại học ở Trung Quốc, đứng đầu là Đại học Trùng Khánh.

Theo Livescience, một chiếc hộp có chứa hạt khoai tây, cải xoang cùng với trứng tằm đã được con tàu trên đưa lên mặt trăng. Theo thông tin chia sẻ trên báo chí trước đó trên Telegraph, trứng tằm sẽ được cung cấp oxy và tạo ra CO2, chất dinh dưỡng thông qua chất thải của chúng cho thực vật phát triển.

Các nhà nghiên cứu sẽ quan sát cẩn thận xem thực vật có thể quang hợp hay phát triển và nở hoa trong môi trường ở mặt trăng được hay không.

Xie Gengxin, đại diện cho nhóm nghiên cứu chia sẻ trên Tân Hoa xã cho biết họ muốn nghiên cứu sự hô hấp của hạt giống và quang hợp trên mặt trăng.

Trung Quoc chinh thuc 'trong cay' tren mat trang
Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm việc trồng cây trên Mặt Trăng

Thí nghiệm này là sản phẩm của sự đầu tư hợp tác giữa 28 trường đại học ở Trung Quốc, đứng đầu là Đại học Trùng Khánh.

Thí nghiệm sẽ được thực hiện bên trong chiếc hộp hợp kim nhôm với bụi bẩn, chất dinh dưỡng và nước. Ánh sáng mặt trời sẽ được "lọc" vào bên trong, các camera nhỏ sẽ quan sát quá trình diễn ra và gửi lại dữ liệu về Trái đất.

Lý giải tại sao lại chọn khoai tây và cải xoong cho cuộc "đổ bộ" lên mặt trăng này, các nhà khoa học cho biết bởi cải xoong có thời gian phát triển ngắn, dễ quan sát trong khi khoai tây có thể trở thành nguồn thực phẩm chính cho du khách vũ trụ trong tương lai.

Hiện giới khoa học và những người quan tâm rất trông chờ kết quả của cuộc nghiên cứu này.

Anh Minh (Theo Live Science)

Thứ Bảy, 05/01/2019 16:46

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện