Viên kim cương hồng nghìn tỷ quý nhất thế giới được bán

(Bí ẩn khoa học) - Trên thế giới chỉ có 4 viên kim cương màu hồng nặng hơn 10 carat được đấu giá trong suốt 250 năm qua.

Mới đây, một phiên đấu giá viên kim cương hồng kích cỡ hiếm có đã được diễn ra ở  Christie's ở Geneva ngày 13/11. Đây là viên kim cương hồng tươi sáng rất hiếm, được gọi bằng cái tên đầy mĩ miều Legacy Pink.

Người mua là thương hiệu đá quý cao cấp Harry Wilson (Mỹ). Chủ nhân mới đã đổi tên viên kim cương thành Winston Pink Legacy.

Vien kim cuong hong nghin ty quy nhat the gioi duoc ban
Viên kim cương hồng có màu đẹp nhất thế giới.

Viên kim cương có trọng lượng lên đến 18,96 carat, có một màu vô cùng đặc biệt hiếm có viên nào sánh bằng.

Nó được đặt trên một chiếc nhẫn bạch kim, bao quanh bởi các viên kim cương nhỏ. Các nhà đấu giá từng hy vọng nó sẽ bán được 50 triệu USD nhưng con số cuối cùng chỉ là 44 triệu USD.

Kim cương màu hồng thường hiếm gặp hơn các màu khác như nâu, cam, xanh, tím... và màu hồng sáng như Legacy Pink lại càng khó gặp. Nó cũng có thể bắt gặp đầy bất ngờ.

Vien kim cuong hong nghin ty quy nhat the gioi duoc ban
Nó được gắn với chiếc nhẫn bạch kim.

Điều tạo nên màu sắc khác biệt cho viên kim cương màu hồng chính là việc hấp thụ ánh sáng trong cấu trúc carbon của chúng và kim cương hồng không có tạp chất như nhiều loại kim cương khác.

Legacy là viên kim cương được gọt rũa lớn nhất được biết đến nhưng trong tự nhiên viên kim cương thô trong tự nhiên lớn hơn nhiều.

Đầu năm nay, một viên kim cương nặng tới 910 carat được tìm thấy ở Lesotho, viên kim cương lớn thứ 5 trong lịch sử được tìm thấy.

Trên thế giới chỉ có 4 viên kim cương màu hồng nặng hơn 10 carat được đấu giá trong suốt 250 năm qua.

Anh Minh

Thứ Năm, 15/11/2018 10:00

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện