Mobifone thừa nhận lỗi sập mạng 3G/4G

(Công nghệ) - Do sự cố của lỗi thiết bị mạng lên sóng 3G/4G của Mobifone tại một số khu vực ở TP. Hà Nội và TP. HCM không thể hoạt động được.

Chiều ngày 6/12/2018, Mobifone đã phát đi thông báo xác nhận tình trạng, một số khu vực ở TP. Hà Nội và TP, HCM không thể truy cập được mạng 3G/4G vì sự cố lỗi thiết bị mạng.

Bên cạnh đó, tổng đài hỗ trợ khách hàng 24/7 của nhà mạng này cũng luôn trong tình trạng không liên lạc được.

Trước đó, nhiều lái xe Grap, Go Việt... phản ánh tình trạng không thể truy cập data khi sử dụng mạng Mobifone khiến công việc bị ảnh hưởng, người có nhu cầu sử dụng dịch vụ cũng vì thế bị ảnh hưởng.

Các khách hàng cá nhân sử dụng mạng Mobifone cũng ở trong tình cảnh tương tự. 

Mobifone thua nhan loi sap mang 3G/4G
Nhà mạng Mobifone gặp sự cố kỹ thuật khiến nhiều khách hàng bị ảnh hưởng.

"Tôi không thể vào các trang web, không sử dụng được hệ thống định vị cũng như truy cập vào các trang mạng xã hội trong khi nghe gọi vẫn bình thường. Kiểm tra tài khoản thì vẫn còn tiền và lưu lượng internet.

Gọi lên tổng đài thì bị báo bận liên tục, bạn bè tôi cũng nhiều người rơi vào tình trạng tương tự" - một khách hàng sử dụng mạng MobiFone tại TP. Hà Nội chia sẻ.
 
Cũng là một chủ thuê bao đang sử dụng dịch vụ của MobiFone đang ngụ tại TP HCM, anh Phạm Văn Đức - ngụ Q.5, TP. HCM cũng phàn nàn về việc bỗng dưng không sử dụng được dịch vụ di động mặc dù anh này đã đăng kí internet tốc độ cao, gọi cho tổng đài 9090 và 18009090 cũng không được kết nối. Anh này đã thử tháo sim ra lắp lại vẫn gặp tình trạng trên.

Bên cạnh đó, nhiều  thuê bao các mạng di động khác cũng cho biết không thể gọi được thuê bao mạng MobiFone từ khoảng 12h trưa nay. Tuy nhiên, nhiều thuê bao MobiFone vẫn có thể gọi nội mạng cho nhau được.

Hiện sự cố này vẫn chưa được khắc phục, tình trạng truy cập data 3G/4G của mạng Mobifone vẫn chập chờn.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà mạng này bị "sập" mạng như vậy.

Đỉnh điểm vào hồi tháng 4/2016 sự cố không gửi được tin nhắn và mất mạng 3G trên nhiều đầu số thuê bao tại khu vực Hà Nội và miền Trung khiến nhiều khách hàng cảm thấy không hài lòng.

Ngọc Mai 

Thứ Năm, 06/12/2018 14:40

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện