Liên Hiệp hội tìm cách tháo gỡ vướng mắc của địa phương

(Liên hiệp hội) - Hội nghị lần thứ 6 Đoàn Chủ tịch HĐTW LHH Việt Nam đã lắng nghe, tìm cách tháo gỡ các vướng mắc của các LHH địa phương.

Ngày 9/8/2017 tại TP. Hải Phòng, Đoàn Chủ tịch HĐTW Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức Hội nghị lần thứ 6 khóa VII nhiệm kì 2015 – 2020.

Hội nghị lần này được tổ chức để chuẩn bị cho hội nghị giao ban toàn quốc 2017 và hội nghị Tôn vinh trí thức KHCN tiêu biểu LHHVN lần thứ 2.

Tham dự hội nghị có 21/25 ủy viên Đoàn Chủ tịch, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Đặng Vũ Minh.

Lien Hiep hoi tim cach thao go vuong mac cua dia phuong
Chủ tịch Đặng Vũ Minh Chủ trì hội nghị Đoàn Chủ tịch HĐTW LHH Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Văn Tân – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký  LHHVN báo cáo  một số hoạt động của ĐCT 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng thời xin ý kiến Đoàn Chủ tịch về việc bổ nhiệm và quy trình thực hiện giới thiệu 2 nhân sự vào vị trí Phó Tổng thư ký LHH Việt Nam.

Ông Phạm Văn Tân cũng giới thiệu các nội dung Chương trình của hội nghị giao ban, tôn vinh trí thức LHH các tỉnh thành phố trực thuộc TW năm 2017.

Phó Chủ tịch kiêm Ủy ban kiểm tra LHH Việt Nam Phan Tùng Mậu đã trình bày công tác kiểm tra của LHH Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2017.

Ông Mậu đánh giá, công tác kiểm tra đã có nhiều hoạt động tích cực, kịp thời giải quyết những vụ việc nảy sinh, đề ra hướng giải quyết kịp thời giúp cho các đơn vị trong hệ thống tiếp tục ổn định phát triển.

Sau đó, các Ủy viên Đoàn Chủ tịch đã sôi nổi thảo luận những vấn đề vướng mắc, bất cập của các LHH địa phương cần được tháo gỡ trong giai đoạn tới để toàn hệ thống LHH Việt Nam tiếp tục ổn định và phát triển đúng tinh thần của nghị quyết đại hội VII LHH Việt Nam đã đề ra.

Các đại biểu cũng hoàn toàn nhất trí với đề án quy trình bổ nhiệm nhân sự vào chức vụ Phó TTK của LHH Việt Nam.

Chiều 9/8, đại diện LHH Việt Nam đã tới làm việc với Thành ủy Hải Phòng trước thềm  hội nghị tôn vinh trí thức KHCN tiêu biểu của Liên Hiệp Hội các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương năm 2017.

Lien Hiep hoi tim cach thao go vuong mac cua dia phuong
Chủ tịch LHH Việt Nam gặp gỡ Thành ủy Hải Phòng.

Tại buổi làm việc, ông Đặng Vũ Minh - Chủ tịch LHH Việt Nam cho biết: “LHH Việt Nam có gần 3 triệu tri thức, vấn đề tư vấn phản biện giám định xã hội và phổ biến kiến thức là một trong những thế mạnh của LHH.  Điều này đã giúp các cơ quan quản lý nhà nước đưa ra những chính sách phù hợp với thực tế để đạt kết quả cao".

Ông Đặng Vũ Minh cũng ghi nhận sự quan tâm của lãnh đạo của Hải Phòng đối với LHH Hải Phòng những năm qua, đã có những thành tựu tích cực về hoạt động khoa học kĩ thuật.

Bí thư thành ủy Thành phố Hải Phòng Lê Văn Thành đã thông báo với các đại diện LHH Việt Nam về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của thành phố những năm qua, đồng thời chân thành cảm ơn các lãnh đạo Vusta đã giành cơ hội tổ chức sự kiện quan trọng trong năm tại thành phố.

Cúc Phương

Thứ Năm, 10/08/2017 09:53

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện