Liên Hiệp hội Việt Nam tôn vinh 65 tri thức khoa học

(Liên hiệp hội) - 65 trí thức khoa học và công nghệ điển hình tiên tiến xuất sắc đóng góp vào phong trào thi đua yêu nước được tôn vinh tại Hải Phòng.

Ngày 10/8, Liên Hiệp hội Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức Hội nghị Tôn vinh trí thức tiêu biểu năm 2017. Đây là lần thứ 2 VUSTA tổ chức tôn vinh trí thức Khoa học công nghệ.

65 cá nhân điển hình trong giới  trí thức khoa học và công nghệ trong các phong trào thi đua do LHHVN phát động trong 2 năm qua đã đặc biệt được tôn vinh.

Lien Hiep hoi Viet Nam ton vinh 65 tri thuc khoa hoc
Chủ tịch LHHVN Đặng Vũ Minh phát biểu khai mạc Lễ tôn vinh.

Phát biểu tại buổi khai mạc trước các đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành và LHH địa phương, Chủ tịch VUSTA - Đặng Vũ Minh đã đánh giá cao sức đóng góp của lực lượng trí thức của LHH.

"Trong những năm qua, VUSTA luôn coi trọng và thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong các LHH địa phương, hội ngành và các tổ chức khoa học công nghệ làm cho đông đảo hội viên nhận thức đúng đắn hơn về vị trí, vai trò của công tác thi đua khen thưởng trong tình hình mới.

Đến nay các phong trào thi đua yêu nước của VUSTA có bước trưởng thành, phát triển cả bề rộng và chiều sâu, công tác thi đua thực sự là đòn bẩy, là động lực tinh thần to lớn, cổ vũ động viên đông đảo hội viên phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, dám làm, kiên quyết khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao" - Chủ tịch VUSTA nhấn mạnh.

Ông Đặng Vũ Minh bày tỏ hy vọng, 65 cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc được tôn vinh lần này sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và nêu cao vai trò đầu tàu gương mẫu của mình để đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong toàn thể đội ngũ gần 3 triệu hội viên LHHVN góp phần tích cực xây dựng và bảo vệ tổ quốc...

Lien Hiep hoi Viet Nam ton vinh 65 tri thuc khoa hoc
Ông Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VUSTA tôn vinh 65 trí thức khoa học - công nghệ.

Ông Phạm Văn Tân - PCT kiêm Tổng Thư ký VUSTA khẳng định, thời gian qua VUSTA đã tập hợp, tổng hợp hồ sơ, tóm tắt thành tích của 66 trí thức thuộc 61 LHH địa phương để trình Hội đồng xét chọn trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu  VUSTA năm 2017 xem xét theo quy định.

Trong số 65 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này, 30 người có học hàm, học vị từ phó giáo sư, tiến sĩ và tương đương trở lên; 35 người có học vị thạc sĩ, cử nhân và tương đương; 9 nữ, 54 nam; có 2 người dân tộc Tày và Nùng, 63 người dân tộc kinh.

Lien Hiep hoi Viet Nam ton vinh 65 tri thuc khoa hoc
Chủ tịch VUSTA tặng bằng khen cho các trí thức tiêu biểu.

Một trí thức nam trẻ tuổi nhất nằm trong danh sách 65 cá nhân tiêu biểu là TS. Phạm Hồng Phong, Liên hiệp Hội tỉnh Điện Biên, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Điện Biên (40 tuổi).

Một trí thức nữ trẻ tuổi nhất là 44 tuổi, 22 năm công tác hội (CN. Bùi Thị Minh, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội tỉnh Hà Tĩnh).

Các trí thức khoa học - công nghệ tiêu biểu được lựa chọn đều có nhiều thành tích, công lao đóng góp xuất sắc trong hoạt động hội và công tác nghiên cứu khoa học, tư vấn phản biện...

Cúc Phương


 

Thứ Năm, 10/08/2017 16:06

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện