Bắt giam giám đốc doanh nghiệp giao bán đất công

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Khu đất xây dựng dự án Nam Cẩm Lệ vẫn do nhà nước quản lý nhưng Thuận đã tự ý phân lô, bán nền cho khách hàng để chiếm đoạt tài sản.

Ngày 3/4/2019, cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Bích Thuận - TGĐ Công ty CP Đầu tư và Phát triển Quảng Đà (Quảng Đà Land, địa chỉ công ty P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào đầu năm 2018, Quảng Đà Land đã chào bán đất nền tại dự án KDC Nam Cẩm Lệ với 121 lô đất nền mặt đường Đô Đốc Lân (P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ) và hợp tác với nhiều sàn môi giới bất động sản nhận đặt cọc với khách hàng.

Bat giam giam doc doanh nghiep giao ban dat cong  
Khách đến xem đất nền tại dự án KDC Nam Cẩm Lệ do Quảng Đà Land vẽ ra.

Trong bối cảnh dự án đất nền phía nam Đà Nẵng khan hiếm, gần như toàn bộ sản phẩm nhanh chóng được khách hàng đặt tiền giữ chỗ 100 triệu đồng/nền, các sàn đã nộp về Quảng Đà. Quảng Đà thông báo mở bán vào tháng 7 nhưng không thực hiện và cũng không “hoàn lại 100% tiền giữ chỗ” trong vòng 7 - 10 ngày như cam kết.

Ông Trần Mạnh Cương, Giám đốc Công ty CP BĐS Lộc Xanh Miền Trung (26 Hồ Tỵ, P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ), cho biết sàn BĐS của ông môi giới cho Quảng Đà hơn 40 khách với số tiền giữ chỗ hơn 4 tỉ đồng.

Khách hàng bức xúc kéo đến “vây” công ty, ông Cương đã phải tự bỏ tiền túi ứng cho khách trong khi chính ông và các sàn khác cũng là nạn nhân vì tiền đã chuyển hết cho Quảng Đà. Sau đó, ông Cương và đại diện các sàn giao dịch khác dẫn khách hàng lên trụ sở Quảng Đà để cùng... đòi nợ.

Khi vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng xác định, khu đất này vẫn do Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Đà Nẵng quản lý, không giao cho tổ chức, cá nhân nào thực hiện đầu tư dự án bán đất nền. Nhưng nhiều người dân không biết thông tin này, vẫn đặt tiền mua đất nền cho Quảng Đà Land.

Ngọc Vân

Thứ Năm, 04/04/2019 08:14

Sự Kiện