Cần thêm dự án thay đổi diện mạo thị xã Thuận An

(Bất động sản) - Thị xã Thuận An đang thiếu những dự án có hạ tầng đồng bộ, hiện đại như Phú Hồng Phát và Phú Hồng Lộc để phát triển khu đô thị kiểu mẫu.

Sáng 11/5, Công ty TNHH BĐS Phú Hồng Thịnh (Công ty Phú Hồng Thịnh) phối hợp với Công ty TNHH Quản lý Đầu tư Phát triển Đô thị Việt Nam (Công ty QLĐT Phát triển Đô thị Việt Nam) đã tổ chức Lễ mừng hoàn thành dự án, ký hết hợp đồng, bàn giao sổ đỏ và mặt bằng dự án Khu nhà ở thương mại Phú Hồng Phát và Khu nhà ở thương mại Phú Hồng Lộc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch UBND thị xã Thuận An cho biết: Trong chương trình phát triển, chỉnh trang đô thị, Thuận An cơ bản đã đạt được tiêu chí Đô thị loại 2. Nếu không có gì thay đổi thì năm 2020 thị xã Thuận An sẽ tiến đến Thành phố đô thị loại 2.

Ông Tâm chia sẻ: "Vùng đất Thuận An là vùng đất hứa. Dự án Phú Hồng Lộc và Phú Hồng Phát là khu nhà xưởng cũ nhưng trong quá trình đô thị hóa nên khu đất được dành cho phát triển đô thị.

Khi doanh nghiệp triển khai dự án thì các cấp chính quyền luôn quan tâm tạo điều kiện cho nhà đầu tư thực hiện dự án thuận lợi nhất. 

Đến nay, dự án của hai công ty đã hoàn thiện xong pháp lý, hạ tầng, góp phần chỉnh trang đô thị. Đây có thể xem là dự án kiểu mẫu của thị xã với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ như điện âm, đèn đường Led chiếu sáng, vỉa hè cây xanh… với những quy chuẩn cao hơn quy định. Điều này cũng chứng tỏ là chủ đầu tư thực sự có năng lực và tâm huyết".

Can them du an thay doi dien mao thi xa Thuan An
Chủ đầu tư tặng hoa cho Chủ tịch UBND Thị xã Thuận An

Cũng theo ông Tâm, hiện thị xã Thuận An đang thiếu những dự án như Phú Hồng Phát và Phú Hồng Lộc để phát triển khu đô thị kiểu mẫu. Trong thời gian tới, chính quyền rất mong sự đồng hành cùng doanh nghiệp để xây dựng và phát triển thị xã Thuận An vững mạnh hơn.

Được biết, Dự án Phú Hồng Phát và Phú Hồng Lộc có tổng diện tích 5,3 ha, với 480 lô/nền, tọa lạc ngay mặt tiền đường 22/12, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An. Đây là “vị trí vàng” của khu vực Thuận An, với hệ thống giao thông thuận lợi, cùng những tiện ích vượt trội, hai dự án đáp ứng tiêu chí của khu đô thị hiện đại và thân thiện với môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Bên cạnh đó, hai dự án này còn sở hữu những tiện ích ngoại khu nội bật như: Nằm trong lòng khu dân cư hiện hữu, cạnh khu dân cư Việt Sing, KCN VSIP 1, cách chợ Hòa Lân và chợ Thuận Giao chưa đầy 100m, cách Quốc Lộ 13 chỉ 500m, cách trung tâm TP Thủ Dầu Một 3km.

Ngoài ra, hai dự án còn nằm gần Trung tâm thương mại AEON (2km), Bệnh viện Quốc tế Columbia Asia (1km), Trường Cao đẳng Nghề Việt Nam Singapore (400m), Bệnh viện đa khoa Bình Dương (400m), Trường THPT Trần Văn Ơn (50m),... Tất cả tiện ích tiêu dùng, ăn uống, giải trí của người dân trong dự án đều được đáp ứng trong vòng bán kính 500m.

Can them du an thay doi dien mao thi xa Thuan An
Chỉ trong 8 tháng thi công, 2 dự án Phú Hồng Phát và Phú Hồng Lộc đã hoàn thành cơ sở hạ tầng

Đặc biệt, chỉ trong vòng 8 tháng triển khai thi công, cả hai dự án này đã hoàn thành mọi hạng mục về cơ sở hạ tầng và được UBND tỉnh Bình Dương cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Ngày 8/5 vừa qua, Sở TNMT tỉnh này cũng xác nhận dự án đủ điều kiện về hoàn thiện cơ sở hạ tầng để bàn giao mặt bằng cho khách hàng.

Với việc đáp ứng đủ điều kiện mở bán dự án theo quy định, thậm chí vượt cả thời hạn dự kiến đã khiến nhiều khách hàng thêm yên tâm, phấn khởi để an cư và đầu tư, đồng thời khẳng định uy tín của chủ đầu tư trong loạt dự án đã đầu tư trên địa bàn thời gian qua.

Đây là điều đáng hoan nghênh trong bối cảnh hiện có nhiều dự án mặc dù chưa hoàn thiện về hạ tầng và pháp lý, nhưng nhiều chủ đầu tư đã “bắt tay” môi giới tiến hành rao bán “lúa non” nhằm trục lợi, hoặc dự án chậm triển khai, đắp chiếu... tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn cho khách hàng khi xuống tiền, ảnh hưởng đến uy tín của các nhà đầu tư chân chính, tạo tiền lệ xấu, làm biến động đến thị trường bất động sản trong khu vực Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung theo hướng tiêu cực.

 V.T

Thứ Hai, 13/05/2019 07:16

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện