Hoàng Kim Land phải gỡ thông tin quảng cáo sai sự thật

(Bất động sản) - Chưa ký hợp đồng hợp tác với chủ đầu tư, nhưng Công ty Hoàng Kim đã đưa nhiều thông tin sai sự thật về dựa án An Lạc Riverside.

Chủ đầu tư tố sàn giao dịch giả mạo bán dự án

Trong bài viết trước, Báo Đất Việt đã phản ánh tình trạng nhiều sàn giao dịch bất động sản giới thiệu quảng cáo “sai” thông tin về dự án An Lạc Riverside.

Trong đó đáng chú ý như sàn giao dịch bất động sản Hoàng Kim Land do ông Tô Ngọc Lâm làm Tổng Giám Đốc.

Trên trang web http://hoangkimland.com.vn ghi nhận ngày 8/5 cho thấy đơn vị này quảng cáo, giới thiệu dự án An Lạc Riverside sai sự thật khi cho rằng dự án này đã có quy hoạch 1/500 và được ngân hàng cho vay 65% giá trị lô đất.

Bởi trước đó, theo tìm hiểu của PV thì dự án An Lạc Riversdide đang trong quá trình điều chỉnh quy hoạch 1/500 và đang xin phép cơ quan chức năng công nhận chủ đầu tư và chấp thuận dự án đầu tư.

Hoang Kim Land phai go thong tin quang cao sai su that
Thông tin quảng cáo sai sự thật về dự án An Lạc Riveside của Hoàng Kim Land

Trao đổi về vấn đề này chủ đầu tư dự án An Lạc Riverside, ông Quách Mộc Tân thừa nhận, dự án chưa đủ pháp lý để kinh doanh bất động sản.

Đồng thời ông Tân cũng cho biết hiện trên thị trường có nhiều sàn môi giới bất động sản đang chào bán dự án của ông . Tuy nhiên những sàn giao dịch bất động sản này chưa kí hợp đồng hợp tác với chủ đầu tư.

Khi phóng viên đề cập đến sàn giao dịch bất động sản Hoàng Kim Land đã kí hợp đồng hợp tác với chủ đầu tư chưa? Ông Tân cho biết: chưa kí với sàn này! Ông cũng cho biết thêm, hiện ông đã có văn bản gửi cơ quan chức năng nhờ can thiệp đối với những sàn giả mạo bán dự án của công ty.

Trong khi đó trao đổi về việc sàn giao dịch Hoàng Kim Land đưa thông tin sai sự thật, đại diện Công ty Quang Sơn Group đơn vị phát triển dự án cho biết, trước có quan hệ hợp tác "bằng miệng" với Công ty Hoàng Kim Land của ông Tô Ngọc Lâm nhưng sàn này vi phạm một số vấn đề khi triển khai quảng cáo như phát tờ rơi, liên kết với các đơn vị F2 đăng tải thông tin tùm lum. Vị này cũng cho hay đã cho sàn giao dịch bất động sản Hoàng Kim Land tạm ngừng, không cho chạy dự án này nữa.

Hoang Kim Land phai go thong tin quang cao sai su that
Dự án An Lạc Riveside hiện vẫn chỉ là bãi đất trống, chưa đủ điều kiện pháp lý để giao dịch

Hoàng Kim Land gỡ bỏ thông tin quảng cáo sai

Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này PV đã liên lạc với ông Tô Ngọc Lâm – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh bất động sản Hoàng Kim Land. Trao đổi qua điện thoại ông Lâm cho biết: “Không kí kết gì hết, không có bán nữa, nghỉ rồi. Trước đây chạy thử thôi, giờ không chạy nữa”.

Khi trao đổi về thông tin quảng cáo dự án An Lạc Riverside sai sự thật trên trang web, ông Lâm cho biết sẽ tiến hành gỡ bỏ những thông tin trên. 

Đến ngày 9/5, ghi nhận trên trang web http://hoangkimland.com.vn cho thấy thông tin liên quan về dự án An Lạc Tân đã được công ty này gỡ bỏ.

Ngoài việc bị cho tạm ngưng chạy quảng cáo dự án An Lạc Riverside, Công ty Hoàng Kim cũng có đưa thông tin quảng cáo một số dự án khác. Đơn cử như dự án Lago Centro, tuy nhiên khi phóng viên liên lạc với chủ đầu tư dự án Lago Centro, vị này cho hay không kí hợp đồng hợp tác để sàn này phân phối dự án. Còn sàn này có liên kết với sàn F1 hay không thì sẽ cho kiểm tra lại.

Theo một số luật sự, việc hàng loạt sàn môi giới ngang nhiên quảng cáo sai sự thật  về dự án đã vi phạm quy định của luật kinh doanh bất động sản. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra, xử lý.

Mạnh Đức

Thứ Sáu, 10/05/2019 13:55

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện