Truy bắt Vũ nhôm, ông trùm vàng bạc thôi Chủ tịch Doji

(Đại gia) - Công an Đà Nẵng triển khai truy bắt Vũ nhôm, ông trùm vàng bạc Đỗ Minh Phú sẽ rời ghế Chủ tịch Doji... là tin tức nổi bật trong tuần.

Công an Đà Nẵng triển khai truy bắt Vũ nhôm

Ngày 23/12, đại tá Lê Văn Tam, giám đốc công an thành phố Đà Nẵng cho biết triển khai truy bắt ông Phan Văn Anh Vũ, tên gọi khác là Vũ nhôm, theo quyết định truy nã của cơ quan an ninh, Bộ công an.

Theo đại tá Lê Văn Tam, khi tiến hành đọc lệnh khởi tố bị can và tiến hành khám xét nhà ông Phan Văn Anh Vũ thì ông này không có mặt, cơ quan công an đã lập biên bản và ra quyết định truy nã.

Truy bat Vu nhom, ong trum vang bac thoi Chu tich Doji
Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ nhôm. Ảnh: TTO

Vào thời điểm khám xét nhà, cả vợ con của ông Vũ nhôm cũng không có mặt.

Đại tá Trần Phước Hương, trưởng công an quận Hải Châu, Đà Nẵng cho biết, trưa 22/12, lực lượng công an quận nhận được thông báo truy nã Phan Văn Anh Vũ và sau đó đã tiến hành truy tìm theo quyết định truy nã.

Tuy nhiên, ông này không có mặt tại địa phương và công an quận tiếp tục triển khai theo quy định.

Ông trùm vàng bạc Đỗ Minh Phú sẽ rời ghế Chủ tịch Doji

Tại buổi toạ đàm Top Leader Talk diễn ra sáng 23/12, ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI và Ngân hàng Tiên phong (TPBank) vừa cho biết sẽ chọn làm Chủ tịch HĐQT của TPBank thay vì làm Chủ tịch của DOJI.

Lý giải về quyết định này, ông Phú cho biết, con thuyền TPBank hiện đang cần mình hơn so với con thuyền DOJI. Đối với DOJI, dù là người sáng lập và có công lớn đưa tập đoàn này phát triển, gắn bó với tập đoàn này hơn 23 năm nhưng ông Phú cho rằng, hiện DOJI đã có những đội ngũ kế cận đủ để gánh vác và phát triển tập đoàn.

"Tôi đã trao đổi với nhiều anh em, với HĐQT của cả hai tập đoàn DOJI và TP Bank, các cộng sự của mình để lắng nghe các lời khuyên thì hầu hết các bên đều muốn giữ tôi ở lại đơn vị của họ. Tôi đã đồng hành cùng với DOJI từ những ngày đầu tiên. DOJI là thành quả mà tôi đã chắt chiu và gây dựng.

Truy bat Vu nhom, ong trum vang bac thoi Chu tich Doji
Ông Đỗ Minh Phú sẽ thôi làm chủ tịch DOJI sau Đại hội cổ đông của TPBank vào tháng 4/2018.

Còn với TP Bank, tuy chỉ gắn bó với một thời gian ngắn - 5 năm nhưng đây lại là quãng thời gian mang lại nhiều thách thức, nhiều trải nghiệm cho chính tôi. Tôi đã làm được rất nhiều việc nhưng cũng còn quá nhiều việc để làm. Điều đó được hiểu rằng, mình còn cần phải có trách nhiệm với nó", ông Phú chia sẻ.

Việc ông Phú thôi chức Chủ tịch DOJI để trở thành Chủ tịch của TPBank sẽ được thực hiện trong thời gian tổ chức đại hội cổ đông vào khoảng tháng 4/2018. Bởi dù luật có hiệu lực từ tháng 1/2018 nhưng vẫn cho phép các ông chủ doanh nghiệp được kiêm nghiệm chức năng đến hết nhiệm kỳ khi tổ chức đại hội cổ đông theo quy định.

Enterprise Asia vinh danh ông Đỗ Quang Hiển là doanh nhân Châu Á 2017

Ngày 19/12 tại TP.HCM, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã vinh dự là doanh nhân duy nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007, giải thưởng Doanh nhân Châu Á được biết đến với tên gọi là APEA - là giải thưởng có uy tín với mục tiêu kết nối các doanh nhân hàng đầu tại Châu Á - Thái Bình Dương nhằm thúc đẩy sự đổi mới, tạo ra các cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác giữa doanh nghiệp, doanh nhân trong khu vực.

Truy bat Vu nhom, ong trum vang bac thoi Chu tich Doji
Ông Đỗ Quang Hiển vinh dự là doanh nhân duy nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

APEA đánh giá cao doanh nhân Đỗ Quang Hiển ở khả năng quản trị doanh nghiệp xuất sắc. Cụ thể, SHB từ một ngân hàng chỉ có 400 triệu đồng vốn điều lệ, 8 nhân viên nghiệp vụ từ khi thành lập năm 1993, dưới sự quản trị của Chủ tịch HĐQT Đỗ Quang Hiển, Ngân hàng SHB đã phát triển vượt bậc với định hướng chiến lược hiệu quả, an toàn, cạnh tranh, khác biệt.

Chủ tịch Đỗ Quang Hiển chia sẻ: “Giải thưởng Doanh nhân Châu Á mà tôi cùng các doanh nhân ở nhiều lĩnh vực khác được Enterprise Asia vinh danh lần này không chỉ là vinh dự của cá nhân tôi cũng như Ngân hàng SHB mà còn là niềm tự hào của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.

Hy vọng rằng, sẽ có nhiều doanh nhân Việt được Enterprise Asia vinh danh, để cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt có nhiều cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cơ hội kết nối, hợp tác với các nước khác trong khu vực”.

Cứ 5 giây, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng gần 400 USD

Trong năm 2017, tên đại gia Phạm Nhật Vượng được Forbes nêu lên 2 lần trong danh sách những tỷ phú đôla thế giới.

Lần thứ nhất, ngày 17/3/2017, tài sản của ông Vượng được định giá khoảng 2,4 tỷ USD. Ngày 30/11/2017, Forbes "định giá" ông Vượng ở mức 4,1 tỷ USD.

Tài sản của ông Vượng hiện lớn hơn tổng thống Mỹ Donald Trump (ở mức 3,1 tỷ USD vào thời điểm tháng 11/2017). Con số 4,1 tỷ USD còn lớn hơn GPD hàng năm của khoảng 30 nước, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Như vậy, trong 258 ngày, tài sản ông Vượng tăng 1,7 tỷ USD, tương đương hơn 38.000 tỷ đồng. Một tính toán vui, mỗi giây, tài sản của ông Vượng tăng thêm khoảng 76 USD.

Truy bat Vu nhom, ong trum vang bac thoi Chu tich Doji

Nghĩa là, nếu ông Vượng thấy tờ 100 USD rơi dưới đất, có lẽ ông không cần bỏ 5 giây cúi xuống để nhặt, vì trong 5 giây đó, tài sản của ông đã tăng thêm gần 400 USD.

Và mỗi giờ trôi qua, ông Vượng sẽ mua được 2 chiếc xe điện Tesla Model S bản cao nhất từ Elon Musk, tại Mỹ. Mỗi chiếc Tesla Model S bản P100D có giá 135.000 USD.

Nếu muốn làm từ thiện, tài sản của ông Vượng là quá khổng lồ. Tháng 12/2017, Google thống kê Việt Nam có khoảng 92,7 triệu người. Nghĩa là, ông Vượng có thể "tặng" mỗi người Việt 1 triệu đồng mà vẫn còn dư một khoản.

Thanh Giang

Chủ Nhật, 24/12/2017 07:21

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện