Bố nhận tội thay con: Sự thật không khó phơi bày

(Tin tức pháp luật) - Người bố nhận tội thay cho con được nhận xét không phải là người chiều con, thậm chí tại trụ sở công an cả bố cả con đều thừa nhận giết người.

Người con gây án được bố nhận tội thay là Ngô Văn Vượng (19 tuổi, trú tại xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang). Ngày 8/10, Công an tỉnh Bắc Giang đã thi hành lệnh bắt giữ Vượng về hành vi Giết người. Nạn nhân tử vong là ông  Ngô Văn Tĩnh (45 tuổi, bác ruột Vượng).

Được biết sau khi xảy ra án mạng, ông Ngô Văn Tung (bố Vượng, 43 tuổi, trú tại thôn Giáp Ngũ, xã Mai Đình) đã lên nhận tội thay con.

Chiều 9/10, trao đổi với PV, trưởng thôn Giáp Ngũ cho biết: "Vụ việc xảy ra là do mâu thuẫn về đất đai dẫn đến sứt mẻ tình cảm giữa hai bên gia đình. Trước đây hai gia đình đối xử với nhau vẫn bình thường.

Từ trước đến nay hai gia đình sống ở địa phương không có điều tiếng hay gây sự với ai. Giữa hai gia đình họ vẫn chấp hành tốt các quy định của pháp luật.

Sau khi xảy ra án mạng, ông Tung nhận tội thay con khiến nhiều người bất ngờ. Gia đình ông ngày xưa rất vất vả và mới thoát nghèo. Chúng tôi cũng đoán ông ấy nhận tội thay con là vì thương con muốn cho con một tương lai tốt hơn.

Sau khi ông Tung lên nhận tội nhiều người cũng đánh giá là con ông Tung làm chứ không phải ông Tung làm. Tuy nhiên, về sau công an điều tra cũng điều tra ra được ai mới là người gây án".

Bo nhan toi thay con: Su that khong kho phoi bay

Nhận xét thêm về ông Tung, Trưởng thôn nói: "Làm cha làm mẹ ai cũng vậy đều rất thương con, thậm chí, có thể đánh con một vài cái nhưng ông Tung không phải là người hay đánh đập con. Thỉnh thoảng con cái có đi chơi về muộn thì có nhắc nhở".

Theo Trưởng công an xã Mai Đình chia sẻ: "Con trai ông Tung là thanh niên mới lớn, nhân thân tốt không có tiền án tiền sự hay gây gổ với ai. Nếu trong hàng ngũ thanh niên ở địa phương, Vượng thuộc thanh niên ngoan. Sự việc xảy ra do mâu thuẫn giữa hai gia đình về vấn đề đất đai.

Sau khi xảy ra án mạng, khoảng 1h sáng ông Tung ra công an xã tự thú nhưng sau khi làm việc đến khoảng gần 4h sáng công an đã đưa cả vợ và con ra làm việc. Trong quá trình lấy lời khai, công an đã nghi ngờ Vượng là người gây án chứ không phải ông Tung.

Đầu tiên ông Tung nhận tội thay con, sau đó, qua một số lời khai của người khác nên ông Tung phải khai nhận sự thật.

Ông Tung khai nhận: "Ông Tĩnh rượu vào chửi mẹ, nhảy vào đánh vợ con Tung nên hai bên xảy ra xô xát đánh nhau. Sau khi thấy ông Tĩnh đánh mẹ, Vượng đã vào cầm dao ra chém Tĩnh, không may chém vào chỗ hiểm khiến ông Tĩnh tử vong".

Theo lời Trưởng công an, khi Vượng được đưa ra công an đã được tách ở phòng khác nên khả năng Vượng không biết bố nhận tội cho mình. Giữa ông Tung và Vượng không có thỏa thuận nhận tội thay nhau từ trước. Thậm chí, việc ông Tung ra công an xã nhận tội gia đình cũng không ai biết.

Trưởng công an xã cho biết thêm, ông Tung không phải là người chiều con hay bênh con. Trước đó giữa ông Tung và ông Tĩnh ít xảy ra mâu thuẫn. Tuy nhiên, mới đây khi người em ruột của ông Tung và ông Tĩnh chuyển đi thì giữa hai gia đình thường xảy ra mâu thuẫn. Nhiều khi ông Tĩnh uống rượu rồi gây gổ, thậm chí chửi cả mẹ khiến ông Tung bức xúc.

Nhận xét về tâm lý khi ra nhận tội của ông Tung, đại diện công an xã nhận định: "Lúc ông Tung ra nhận tội có thái độ và tư tưởng rất bình tĩnh, nói năng lưu loát không có biểu hiện khác. Qua lời khai ban đầu cộng với tâm lý, công an xã cũng nghi ngờ ông Tung nhận tội thay nên đã gọi vợ con ông Tung lên.

Sau khi khám nghiệm tử thi xong thì Vượng nhận tội. Tôi hỏi hắn trả lời xong rồi gục xuống bàn. Theo tôi, những người phạm tội họ mới hay có biểu hiện đó".

Như thông tin trước đó, 22h ngày 7/10, tại gia đình ông Ngô Văn Tung  xảy ra mâu thuẫn cá nhân giữa ông Tung với anh trai là Ngô Văn Tĩnh.

Thấy vậy, con trai ông Tung là Ngô Văn Vượng đã lấy dao phi vào người làm ông Tĩnh bị thương phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa và tử vong sau đó.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ được con dao nhọn là hung khí gây án mà nghi phạm cất giấu trong đống gỗ cùng nhiều dấu vết khác có liên quan.

Thu Trang

Thứ Tư, 10/10/2018 14:25

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện