Đường dây cá độ trăm tỷ là nhóm chơi siêu xe

(Tin tức pháp luật) - Công an đã phá đường dây cá độ World Cup quy mô hàng trăm tỷ, trong đường dây này các nghi can thuộc gia đình có điều kiện.

Ngày 12/7, Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tại TP.HCM, Tây Ninh, Bình Dương, triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng quy mô lớn. Đường dây này do nghi can Nguyễn Văn Bình (36 tuổi, quê Bắc Giang, ngụ quận 12) cầm đầu.

Theo đó, đường dây tội phạm này núp bóng dưới các công ty, doanh nghiệp để tổ chức cá độ bóng đá qua mạng.

Duong day ca do tram ty la nhom choi sieu xe
Nguyễn Văn Bình (phải), núp bóng doanh nhân để tổ chức đường dây cá độ bóng đá.

Sau thời gian theo dõi, thu thập hồ sơ, tối 11/7, hàng trăm trinh sát thuộc C45 phối hợp với K20 - Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an quận 12 và công an các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh... thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp đối với 8 địa điểm, bắt giữ 9 nghi can trong đường dây cờ bạc do Bình cầm đầu.

Bên cạnh đó, công an tạm giữ 3 ô tô, 24 thẻ ngân hàng liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc, hơn 500 triệu đồng tiền mặt cùng lượng lớn USD.

Duong day ca do tram ty la nhom choi sieu xe
Một trong những siêu xe của các đối tượng đã bị thu giữ.

Theo cơ quan điều tra, đường dây cá độ này hoạt động khá tinh vi. Tất cả nghi can thuộc gia đình có điều kiện kinh tế. Trong thời gian du học, những người này làm quen và thành lập nhóm chơi siêu xe đắt tiền rồi tụ tập nhau lại thành đường dây cá độ khép kín.

Bình bị cho là người điều hành đường dây này đồng thời chỉ đạo đàn em cho vay nặng lãi. Đường dây đánh bạc này hoạt động từ năm 2014 đến nay với tổng lượng tiền nạp vào tài khoản của các nghi can tổ chức ước tính hàng trăm tỉ đồng.

Duong day ca do tram ty la nhom choi sieu xe
Lượng lớn tiền đồng và ngoại tệ bị thu giữ

Được biết, ông trùm cầu đầu đường dây Nguyễn Văn Bình từ Bắc Giang vào TPHCM sống trong một căn hộ ở chung cư Tecco nằm trên đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TPHCM để điều hành đường dây đánh bạc. Giúp việc cho Bình có Nguyễn Văn Đô ngụ Bình Dương.

Trong mùa World Cup 2018 này, đường dây cá độ của Bình hoạt động rầm rộ thông qua các tài khoản trang mạng internet. Số tiền cá độ lên đến hàng chục tỷ đồng chỉ trong một thời gian ngắn.

Trước đó, ngày 7/7, Trung tướng Đồng Đại Lộc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đã trực tiếp chỉ đạo phá án tổ chức đánh bạc, đánh bạc qua trang mạng M88. Đồng loạt 14 tổ công tác đã triển khai phá án ở nhiều tỉnh thành như TP. Hà Nội, TPHCM, Đồng Nai…

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Đối tượng cầm đầu Nguyễn Minh Đạt, Trần Thị Hồng Trinh, Trần Đông Ca, Nguyễn Như Hoàng, Lê Hữu Long, Nguyễn Minh Quang và các đối tượng có liên quan để điều tra làm rõ.

Theo C50, đây là đường dây hoạt động từ năm 2015 đến nay, với tổng số tiền nạp vào tài khoản của các đối tượng tổ chức ước tính khoảng 2.000 tỷ đồng. Trang web đánh bạc trên thu hút đến hàng ngàn con bạc trên phạm vi cả nước.

Thu Trang (Tổng hợp)

Thứ Năm, 12/07/2018 16:27

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện