Ghép ảnh bé gái vào cáo phó đòi nợ: Do đối tác?

(Tin tức pháp luật) - Dù bố mẹ không liên quan đến nợ nần nhưng ảnh bé gái 5 tuổi đã bị Công ty tài chính F. ghép vào cáo phó để đòi nợ.

Liên quan đến sự việc hình ảnh bé gái 5 tuổi bị ghép vào ảnh cáo phó của công ty tài chính F. dù bố mẹ không liên quan đến nợ nần đang xôn xao dư luận và nhiều người bức xúc, chiều 20/6, một đại diện thuộc hệ thống công ty này cho biết, đây là hành động của đối tác thứ 3 gây ra.

Phía công ty tài chính này cũng đã làm việc với đối tác và có văn bản giải trình với công ty F.. Đồng thời, phía đối tác đã thực hiện việc kỷ luật đối với nhân viên vi phạm bằng hình thức thức cao nhất là cho thôi việc.

Người đại điện phía bên công ty tài chính này cũng cho biết thêm, đơn vị sẽ sớm liên hệ với gia đình cháu bé để trao đổi.

Ghep anh be gai vao cao pho doi no: Do doi tac?
Ảnh bé gái được ghép vào cáo phó để đòi nợ gây phẫn nộ

Trước đó, theo tờ Tổ Quốc, tài khoản facebook có tên T.A đã đăng tải một sự việc gây bức xúc cho dư luận về cách đòi nợ đầy tính "giang hồ" của một công ty tài chính nổi tiếng tên F.

Cụ thể trong ngày 17/6, tài khoản facebook của T.A cũng như họ hàng và người thân xuất hiện nhiều nick ảo chế ảnh lăng mạ, bôi nhọ danh dự của gia đình. 

Đáng nói hơn là trong đó có một tấm ảnh cáo phó dùng hình ảnh con gái mới 5 tuổi của T.A, đi kèm những lời lẽ ác ý "lý do chết vì mẹ mượn nợ không trả nên con bị quả báo".

Tiếp theo đó, có hai số điện thoại gọi cho vợ của T.A đòi tiền với những lời lẽ lăng mạ, bắt ép trả tiền, còn dọa nạt nếu không trả sẽ tiếp tục tìm facebook của họ hàng để làm ảnh cáo phó.

Sau đó, vợ chồng T.A đã liên lạc với H.A, người mà những kẻ đòi nợ này cho rằng vì vợ T.A là bạn của H.A (người trực tiếp vay tiền) nên phải có trách nhiệm trả nợ cho họ, để xác minh sự việc.

Theo thông tin chia sẻ, H.A có vay của công ty tài chính F. với số tiền 20 triệu đồng, sau đó H.A đã thanh toán cho công ty tài chính này 29 triệu đồng nhưng vẫn bị ép trả thêm 18 triệu đồng nữa không rõ lý do.

Bên cạnh việc chế ảnh cáo phó cho con gái của T.A, những kẻ đòi nợ đại diện cho công ty F. còn chế ảnh của H.A (người trực tiếp vay tiền) cùng vợ của T.A (là bạn của H.A) và đăng tải lên những trang web đen với nội dung bôi nhọ danh dự, tư cách của gia đình họ. Trong khi đó, T.A cho biết vợ của mình không hề vay mượn gì với bên công ty tài chính này.

Ghep anh be gai vao cao pho doi no: Do doi tac?
Tin nhắn đòi nợ của Công ty tài chính như 'giang hồ'

Ngày 18/6, T.A đã lên văn phòng đại diện của công ty tài chính F. để yêu cầu làm rõ sự việc, thế nhưng phía bên công ty tài chính này không hề có thái độ hợp tác xủ lý. Nhân viên tại đây đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, thậm chí là cố tình trốn trong phòng làm việc để không phải đối chất với khách hàng.

Hiện tại, T.A giữ tất cả hình ảnh tin nhắn cũng như ghi âm cuộc nói chuyện với bên phía những người nhận là đại diện của công ty tài chính F. nhưng lại có phương pháp đòi nợ thiếu văn minh không khác gì "tín dụng đen".

Hương Trà (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 21/06/2019 07:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện