Lời khai cựu đặc công đánh cao thủ đi đòi nợ

(Tin tức pháp luật) - Nhóm người đến nhà Lân đòi nợ thì một người trong nhóm có hành vi túm cổ áo con trai Lân để tát.

Liên quan đến thông tin cao thủ đi đòi nợ bị cựu đặc công đánh, ngày 9/4, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công ty cổ phần dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết, hiện tại vụ việc đang được giải quyết.

"Nhóm 3 người đi đòi nợ bị đánh hiện vẫn đang trong thời gian nghỉ ngơi nên không muốn nghe điện thoại của ai", đại diện Công ty Hưng Thịnh cho biết.

Trong khi đó, một lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, theo lời khai của Nguyễn Văn Lân (45 tuổi, ở Yên Thọ, thị xã Đông Triều), khi nhóm người này đến nhà Lân đòi nợ thì một người trong nhóm có hành vi túm cổ áo để tát B. (22 tuổi, con trai của Lân).

Bực tức, B. gọi Lân ứng cứu.

Loi khai cuu dac cong danh cao thu di doi no
Một nhân viên đòi nợ bị hành hung. Ảnh: TTT

Do Lân vốn là lính đặc công, giỏi võ nên khi thấy con trai gọi đã lập tức xông vào ra đòn khiến 3 nhân viên trong nhóm chảy máu, nằm gục dưới đất, 2 nhân viên khác may mắn chạy thoát thân.

Trong lúc Lân đánh nhóm đòi nợ, bắt nằm sấp dưới nền nhà xưởng thì con trai Lân dùng điện thoại để quay clip.

Trước đó, theo kết quả điều tra ban đầu của Công an thị xã Đông Triều, khoảng năm 2014, người đàn ông tên Thành ở phường Mạo Khê cho gia đình Lân vay khoản nợ 400 triệu đồng, với lãi suất 2 triệu/100 triệu/1 tháng.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện nay, gia đình Lân vẫn chưa trả, mới chỉ trả được phần lãi, vì vậy ông Thành đã thuê Công ty đòi nợ Hưng Thịnh đến nhà Lân để làm việc.

Sáng ngày 6/4, nhóm nhân viên đòi nợ gồm 5 người của Công ty Hưng Thịnh đến nhà Lân ở xã Yên Thọ và sự việc đã xảy ra.

Loi khai cuu dac cong danh cao thu di doi no
Chân dung Đỗ Đức Lân, nghi can đánh sấp mặt 3 nhân viên của công ty đòi nợ. (Ảnh cắt từ clip)

Nói về Lân, theo thông tin trên báo Đất Việt, ông  Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Yên Thọ cho biết:

"Trước đây, có lần Lân từng đánh gãy tay một người hàng xóm, sau đó 2 bên giải quyết với nhau và chính quyền địa phương chỉ xử phạt hành chính thôi. Do tính cách ngông cuồng nên 2 vợ chồng Lân đã ly dị cách đây mấy năm rồi".

Thùy Dung

Thứ Tư, 10/04/2019 07:47

Sự Kiện