Nữ giáo viên chuyển 6,2 tỷ cho trai Tây để nhận quà

(Tin tức pháp luật) - Tin lời bạn trai người ngoại quốc, nữ giáo viên chuyển 6,2 tỷ để được nhận quà nhưng mãi không nhận được nên báo công an.

Nạn nhân bị lừa đảo qua Facebook với số tiền 6,2 tỷ là cô P- một nữ giáo viên tại huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre.

Theo trình báo của nữ giáo viên, khoảng một năm trước, nữ giáo viên này gặp một người đàn ông nước ngoài tại TP.HCM. Người này giới thiệu là Daniel Henry, Quốc tịch Hoa Kỳ, làm quen đồng thời kết bạn với cô P. qua mạng xã hội Facebook.

Sau thời gian trò chuyện trên Facebook, đến tháng đầu tháng 8/2018, Daniel Henry nói sẽ gửi về Việt Nam 550.000 USD (khoảng 13 tỉ đồng) cho cô.

Sau đó, nữ giáo viên này nhận được nhiều cuộc gọi điện thoại đến. Những người này xưng là nhân viên sân bay, thủ kho, hải quan và yêu cầu nữ giáo viên chuyển tiền vào tài khoản đóng các loại phí, tiền “lót tay” cho giám đốc sân bay thì mới nhận được số ngoại tệ trên.

Tin lời những người này, cô P. đã làm theo yêu cầu. Đến ngày 26/9, cô P. đã chi tổng cộng trên 6,2 tỉ đồng để "lót tay". Do nộp tiền nhiều lần mà chưa nhận được quà, cô P. nghi ngờ nên đã trình báo với công an.

Được biết, cô P. hiện là một giáo viên đang dạy tại một trường học trên địa bàn huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre). Hiện Phòng CSHS Công an tỉnh đang phối hợp với Bộ Công an xác minh làm rõ.

Trao đổi với báo chí ngày 4/10, Đại tá Phạm Văn Ngót, Trưởng phòng tham mưu kiêm người phát ngôn của Công an tỉnh Bến Tre, cho biết đã nhận được đơn trình báo của cô P về việc cô này bị lừa đảo qua mạng xã hội Facebook, chiếm đoạt trên 6,2 tỉ đồng.

Thời gian qua xảy ra không ít trường hợp phụ nữ Việt mắc bẫy trai Tây. Trước đó tại Hà Tĩnh cũng xảy ra trường hợp tương tự.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thoa (ở thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, đã đổi tên). Cũng với thủ đoạn tương tự là chuyển tiền để nhận quà, chị Thoa bị một số người lừa đảo qua mạng xã hội Facebook, chiếm đoạt gần 1,2 tỷ đồng.

Cụ thể, khoảng đầu tháng 11/2017, chị Thoa kết bạn Facebook với một người đàn ông nước ngoài tên John Kenneth (giới thiệu là Việt kiều Australia) đang muốn gửi tiền về đầu tư tại Việt Nam. Nhiều lần trò chuyện, người đàn ông này hứa hẹn tặng quà cho chị Thoa khiến chị Thoa tin tưởng rồi chuyển tiền, sau khi chuyển tiền xong, chị Thoa vẫn không nhận được quà và cũng thể liên lạc với người bạn Tây.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 05/10/2018 13:29

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện