Quý bà TP.HCM mất 200 triệu vì tin lời trai Tây

(Tin tức pháp luật) - Quen người đàn ông quốc tịch nước ngoài, quý bà ở TP.HCM mất 200 triệu bởi chiêu tặng quà có 35.000 USD của bạn trai ngoại quốc.

Nạn nhân là bà N.T.M.C (58 tuổi, ngụ TP.Hà Nội, trú TP.HCM). Theo điều tra sơ bộ từ Công an quận 1, tháng 7/2018, bà N.T.M.C có làm quen với một người tên là Mark Bush (mang quốc tịch Mỹ).

Quá trình trao đổi trên mạng, 2 người tỏ ra thân thiết và dần hứa hẹn chuyện tình cảm với nhau. Mark nhắn tin hứa chuyển cho bà C một hộp quà tặng và nói là bên trong có nhiều ngoại tệ (khoảng 350.000 USD), hợp đồng kinh doanh... để bày tỏ tấm lòng cũng như thể hiện tình cảm với "bạn đời". Nghe lời nói của người yêu ngoại quốc, bà C rất tin tưởng.

Vài ngày sau, bà C nhận được một thư điện tử của người giới thiệu là nhân viên Công ty Global Securuty Asia để yêu cầu bà chuyển khoản tiền làm phí vận chuyển gói quà về Việt Nam. Sau đó, có nhiều cuộc điện thoại gọi đến xưng là nhân viên công ty giao – nhận, đề nghị bà C. chuyển tiền phí để được nhận gói quà  chứa tiền mặt từ Mỹ về.

Bà C. đã nhiều lần chuyển khoản vào tài khoản mà những người gọi điện đã hướng dẫn, với tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Sau đó vẫn có người gọi điện yêu cầu bà C. phải chuyển thêm 3.500 USD mới được nhận gói quà.

Nghi ngờ nên bà C tới trình báo công an và hẹn gặp các đối tượng để giao tiền.

Chiều 8/10, khi bà C tới khách sạn Sheraton, gặp Randall Kyne (SN 1980) và Francis Wchea (SN 1988), cùng quốc tịch Liberia, để đưa tiền, công an đã ập vào bắt giữ.

Ngày 12/10, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 –TP HCM cho biết đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP HCM mở rộng điều tra về một nhóm lừa đảo công nghệ cao có tính quốc tế. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tạm giữ hai đối tượng quốc tịch nước ngoài để đấu tranh, làm rõ đơn tố cáo của nạn nhân.

Thời gian qua xảy ra không ít các trường hợp quý bà quen trai Tây bị lừa tiền với chiêu thức tặng quà. Mới đây, tại Bến Tre cũng xảy ra vụ việc nữ giáo viên chuyển 6,2 tỷ để được nhận quà của bạn trai ngoại quốc. Với chiêu thức cũ, nữ giáo viên quen với người đàn ông ngoại quốc rồi được người này hứa sẽ gửi về Việt Nam 550.000 USD (khoảng 13 tỉ đồng) cho cô.

Sau đó, nữ giáo viên này nhận được nhiều cuộc gọi điện thoại xưng là nhân viên sân bay, thủ kho, hải quan và yêu cầu nữ giáo viên chuyển tiền vào tài khoản đóng các loại phí, tiền “lót tay” cho giám đốc sân bay thì mới nhận được số ngoại tệ trên.

Tin lời những người này, cô P. đã làm theo yêu cầu. Đến ngày 26/9, cô P. đã chi tổng cộng trên 6,2 tỉ đồng để "lót tay".

Bảo Yến (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 12/10/2018 14:18

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện