Nga mang chiến hạm mạnh nhất sang thị uy với Trung Quốc

(Bình luận quân sự) - Tham dự diễu binh ở Trung Quốc, Nga điều tàu hộ vệ hạng nặng “Đô đốc Gorshkov" mang tên lửa hành trình Kalibr và hệ thống tên lửa phòng không Poliment-Redut.

Chiến hạm "Đô đốc Gorshkov" qua Biển Đông 

Theo giới truyền thông Nga đưa tin, tàu hộ vệ hạng nặng "Đô đốc Gorshkov" (Admiral Gorshkov) Project 22350 của Hải quân Nga, bắt đầu chuyến hải hành tầm xa đầu tiên vào cuối tháng 2 năm nay và đã đi vào Biển Đông cách đây không lâu, sau đó đi tiếp lên hướng biển Hoa Đông.

Được biết, chiếc tàu này tới Trung Quốc để tham gia lễ kỷ niệm 70 năm của Hải quân Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tại Thanh Đảo vào ngày 23 tháng 4. Chuyên gia quân sự Nga Vasily Kashin đã giới thiệu các đặc điểm của tàu chiến đại diện cho Hải quân Nga trong lễ kỷ niệm ở Thanh Đảo.

Tàu hộ vệ hạng nặng Project 22350 là một loại tàu chiến thế hệ mới được áp dụng thiết kế mới và sử dụng một số lượng lớn các linh kiện mới trong quá trình chế tạo. Đây là thế hệ tàu chiến mới đầu tiên của Nga xuất hiện ở Thái Bình Dương trong những năm gần đây.

Vị chuyên gia Nga cho biết, có nhiều lý do để hy vọng các tàu chiến loại này sẽ xuất hiện vĩnh viễn ở khu vực trong thập kỷ tới. Cuối cùng, hạm đội Nga sẽ lần đầu tiên hiện diện vững chắc ở khu vực này sau khi Liên Xô sụp đổ, thể hiện thực lực không thể xem nhẹ của hải quân nước này.

Nga mang chien ham manh nhat sang thi uy voi Trung Quoc

Hiện nay, Admiral Gorshkov là chiến hạm mạnh nhất của hải quân Nga

Chuyến đi của tàu "Đô đốc Gorshkov" bắt đầu vào ngày 26 tháng 2. Căn cứ thường trực của tàu chiến này nằm ở Severomorsk (một cảng ở Biển Barents, miền bắc nước Nga). Do đó, chiến hạm này cần phải đi qua ba đại dương để đến Thanh Đảo, thuộc vùng biển Bắc Hải của Trung Quốc.

Đây là một minh chứng cho độ tin cậy và khả năng hoạt động của nó trong các điều kiện khí hậu khác nhau.

Project 22350 là lớp tàu tiên tiến nhất của Nga

Tàu hộ vệ hạng nặng Project 22350 khác về cơ bản so với loại tàu hộ vệ hạng nặng Project 11356 được chế tạo cho Hạm đội Biển Đen và thường xuyên hiện diện ở bờ biển Syria. Các tàu chiến 11356 được chế tạo dựa trên phiên bản xuất khẩu của tàu hộ vệ lớp 1135.6 "Talwa" (bán rộng rãi cho Ấn Độ).

Các chiến hạm thuộc Project này có tính năng tương tự như tàu khu trục Type 054/054A của Hải quân Trung Quốc, những chiếc tàu mà Cục Thiết kế phương Bắc [Cục thiết kế Severnoe - Severnoye Design Burea] của Nga cũng tham gia vào việc nghiên cứu phát triển.

Việc chế tạo tàu hộ vệ Type 11356 là kết quả của quá trình nâng cấp dài hạn của tàu tuần tra Type 1135 của Liên Xô, hầu hết các thành phần và hệ thống vũ khí của chúng đều đã được sản xuất hàng loạt và kiểm tra độ tin cậy một cách bền vững.

Còn Project 22350 là loại tàu chiến mới kết hợp nhiều thiết kế tiên tiến, ví dụ như tính năng tàng hình. Con tàu cũng được trang bị một số lượng lớn hệ thống điện tử, chỉ huy-điều khiển thế hệ mới và vũ khí mới nhất của hải quân Nga. Bởi vì điều này, nhiều thành tựu kỹ thuật tiên tiến đã được thêm vào nên quá trình thử nghiệm tàu ​​chiến đã được mở rộng và kéo dài.

Chủ Nhật, 21/04/2019 07:19

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện