Máy bay Anh đồng loạt dội bom, tên lửa vào Đông Syria

(Vũ khí) - Bộ Quốc phòng Anh vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh chiến đấu cơ và UAV hạng nặng dùng cả bom và tên lửa tấn công phiến quân tại Đông Syria.

Trong cuộc không kích này, Không quân Anh đã sử dụng những phương tiện và vũ khí ưu tú nhất của mình như tiêm kích Typhoon, Tornado và máy bay chiến đấu không người lái (UCAV) MQ-9 Reaper.

Vụ không kích đã phá hủy nhiều nhà kho, xưởng chế tạo vũ khí và một số căn cứ ngầm của nhóm khủng bố IS ở thung lũng Euphrates ở miền Đông Syria gần biên giới với Iraq. Tuy nhiên, Anh không cho biết thời điểm diễn ra vụ không kích.

May bay Anh dong loat doi bom, ten lua vao Dong Syria
Khoảnh khắc quả bom Paveway IV lao vào mục tiêu.

Để phá hủy thành công mục tiêu, chiến đấu cơ Tornado và Typhoon đã dùng bom thông minh Paveway IV trong khi đó, MQ-9 Reaper đã phóng nhiều quả tên lửa chính xác Brimstone. Theo thông báo của phía Anh, toàn bộ vũ khí đều đã đánh trúng mục tiêu.

Được coi là vũ khí chủ lực của trực thăng tấn công, chiến đấu cơ và máy bay không người lái khi làm nhiệm vụ tấn công mặt đất trong Không quân Anh, tên lửa Brimstone có độ chính xác cực cao và sức phá hủy rất lớn.

Brimstone là loại tên lửa chống tăng hoạt động theo nguyên lý "bắn-quên", tên lửa được lập trình để tìm kiếm mục tiêu trong phạm vi đã được chỉ định, và tự hủy nếu không tìm thấy mục tiêu. Các tham số về mục tiêu được sỹ quan điều khiển vũ khí nạp vào tên lửa thông qua sự hỗ trợ của thiết bị quan sát và chỉ thị mục tiêu ảnh nhiệt FLIR.

Kết hợp với các thiết bị cảm biến khác trên máy bay, khả năng bay tốt tại độ cao thấp của Tornado. Sự kết hợp này mang lại hiệu quả tác chiến chống tăng tối ưu. Và một khi bị phát hiện, lực lượng tăng thiết giáp của đối phương gần như không có cơ hội đối phó.

Brimstone lắp đầu đạn lõm liều đúp kết hợp với động năng của tốc độ bay siêu âm. Nên tên lửa có khả năng phá tan mọi loại giáp xe tăng hiện có, kể cả các xe tăng được trang bị giáp cảm ứng nổ. Tên lửa có khối lượng 48,5kg, chiều dài 1,8m, đường kính thân 17,8cm, tầm bắn khoảng 20km.

Clip chiến đấu cơ Anh đồng loạt tấn công tấn công mục tiêu

Tuấn Vũ

Thứ Sáu, 11/01/2019 10:35

Sự Kiện